TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

05/06/2015 - 10:24 AMTTTT & PTĐN 9115 Lượt xem

Sáng 4/6, đồng chí Đan Đức Hiệp, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố tiếp và làm việc với ông Carlos Alfonso Alban Franco, Đại sứ quán Cô-lôm-bi-a tại Việt Nam, bàn về khả năng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Cùng dự có lãnh đạo các ngành liên quan của thành phố.


Ông Carlos Alfonso Alban Franco cho biết, thời gian gần đây, Chính phủ Cô-lôm-bi-a thể hiện mối quan tâm ngày càng lớn trong hợp tác song phương, trong đó Việt Nam được coi là một trong những đối tác quan trọng. Hiện nay, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước vẫn còn hạn chế, khiêm tốn, mới đạt được khoảng 0,03 - 0,05 kim ngạch xuất khẩu của Cô-lôm-bi-a nhưng sự mong muốn và đặc biệt là tiềm năng hợp tác rất lớn đang mở ra nhiều cơ hội cho cả hai bên. Theo đó, Cô-lôm-bi-a có thể xuất khẩu sang Việt Nam các sản phẩm như: thực phẩm chăn nuôi, sản phẩm hóa học, dệt, da, gỗ khai thác…; đồng thời mong muốn hợp tác với Việt Nam phát triển nông nghiệp, du lịch…

Về công tác lãnh sự, Đại sứ cũng thông báo thêm, chính phủ Cô-lôm-bi-a luôn tạo điều kiện tốt nhất cho người Việt Nam sang học tập, làm việc và sinh sống  tại Cô-lôm-bi-a. Điều đó đồng nghĩa với cam kết rằng, đây là sự chuẩn bị cần thiết để hướng tới hợp tác lâu dài, toàn diện.

Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố hoan nghênh và cảm ơn chuyến thăm Hải Phòng của Đại sứ. Thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố những năm qua, đồng chí Đan Đức Hiệp khẳng định, Hải Phòng đang rất nỗ lực xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại và vượt trội, sẵn sàng thu hút các dự án đầu tư, đồng thời đẩy mạnh xuất nhập khẩu, trong đó Cô-lôm-bi-a và các quốc gia Nam Mỹ luôn được quan tâm. Hải Phòng cũng đã cử các đoàn công tác sang thăm Nam Mỹ và tìm kiếm cơ hội hợp tác. Sự tương đồng về tiềm năng lợi thế đang tạo ra nhiều cơ hội rất thuận lợi cho cả hai bên.

Đồng chí Phó chủ tịch mong muốn hai bên thường xuyên trao đổi thông tin, tháo gỡ những vướng mắc khó khăn, mở rộng và tăng cường khả năng hợp tác; cùng tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân hai nước phát triển kinh tế, tham quan du lịch; góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Cô-lôm-bi-a với Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung./.

 

Ảnh: Chiến Thắng/SNGV
Bài: Hồng Thanh/BHP

Chia sẻ bài viết: