TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

14/12/2016 - 2:06 PMhaiphong.gov.vn 3339 Lượt xem

Sáng 14/12, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình tiếp Đoàn công tác do ông Peter Stamm - thành viên Ban lãnh đạo và là đại diện của Đoàn Hiệp hội hợp tác ngành nước Đức - GWP, Tổng Giám đốc ủy quyền của tập đoàn bơm WILO làm trưởng đoàn đến tìm hiểu về cơ hội hợp tác với thành phố Hải Phòng.

 

 

Tại buổi làm việc ông Peter Stamm đã giới thiệu với lãnh đạo thành phố về chức năng, lĩnh vực hoạt động của GWP. Ông cho biết, GWP đã có mặt tại 90 quốc gia, với 60 công ty thành viên, thực hiện nhiều dự án liên quan tới xây dựng thành phố xanh, thông minh, hiện đại, dựa trên nền tảng tiết kiệm năng lượng. Trong chuyến thăm lần này, Đoàn công tác mong muốn tìm hiểu cơ hội hợp tác với thành phố Hải Phòng trong Dự án Cải thiện hệ thống thoát nước mưa và nước thải trên địa bàn hai quận Đồ Sơn và Dương Kinh của thành phố.

 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình khẳng định lại mối quan hệ tốt đẹp và tình cảm gắn bó giữa hai quốc gia, đặc biệt với người dân thành phố Hải Phòng. Đồng chí cho biết, thành phố đang mong muốn xây dựng thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại, gắn với sự phát triển bền vững. Với những kinh nghiệm hiện có, đồng chí mong muốn các doanh nghiệp của Đức sẽ giúp đỡ để thành phố đạt sớm được mục tiêu đề ra. Lãnh đạo thành phố luôn chào đón các doanh nghiệp của Đức đến đầu tư và phát triển tại thành phố./.

Chia sẻ bài viết: