TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

04/12/2014 - 3:02 PMbaohaiphong.com.vn 10491 Lượt xem

Quang cảnh hội thảo

Sáng 3-12, UBND thành phố phối hợp với Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Hội thảo lần 4 tại Hải Phòng trong khuôn khổ Dự án đánh giá rủi ro thiên tai và thiết lập kế hoạch kinh doanh liên tục vùng cho các dự án Khu công nghiệp tập trung thuộc khối ASEAN.


Dự án triển khai từ tháng 2-2013 và đang ở thời điểm cuối của giai đoạn I. Hải Phòng là 1 trong 3 địa phương thuộc 3 nước trong khu vực là Philipines, Indonesia và Việt Nam triển khai thí điểm dự án. Tại hội thảo, các nhóm nghiên cứu trình bày kết quả sau hơn 1 năm nghiên cứu, khảo sát, đánh giá mức độ rủi ro thiên tai tại Hải Phòng và tham gia xây dựng kế hoạch kinh doanh liên vùng có sự tham vấn của các bên liên quan, cùng kế hoạch triển khai các bước tiếp theo của dự án, cách tiếp cận kế hoạch kinh doanh liên tục vùng dưới góc độ các KCN ở Hải Phòng. Từ đó hướng tới hoàn thiện kế hoạch duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh toàn vùng trong trường hợp thiên tai xảy ra tại các KCN tập trung tại Hải Phòng và các nước ASEAN nói chung

Phó chủ tịch UBND thành phố Đỗ Trung Thoại đánh giá cao nỗ lực của các thành viên, tổ chức quốc tế Nhật Bản tham gia dự án trong thời gian qua. Việc thí điểm dự án tại Hải Phòng có ý nghĩa quan trọng trong phòng ngừa, giảm nhẹ rủi ro thiên tai; bảo đảm an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Qua đó, nâng cao nhận thức về phòng tránh và giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho người lao động và chủ doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi Chiến lược quốc gia về phòng chống và giảm nhẹ thiên tai đến năm 2020 và thực hiện tốt cam kết của thành phố về Chiến dịch xây dựng thành phố an toàn trước thiên tai do Liên hiệp quốc phát động. Thời gian tới, khi triển khai giai đoạn II của dự án, thành phố mong muốn các tổ chức quốc tế tại Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để dự án được thực hiện chi tiết, thiết thực, huy động nguồn lực trong ứng phó với biến đổi khí hậu, khắc phục thiên tai./.

 

Thanh Hà

Chia sẻ bài viết: