TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

28/10/2015 - 9:45 AMAdmin 10627 Lượt xem

Chiều 27/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty Hospimed và Bệnh viện trường Đại học Motol Praha, Cộng hòa Séc do ngài Martin Kalos, Tổng giám đốc xuất khẩu công nghệ cao Hi-tech làm trưởng đoàn.

 

Thay mặt đoàn công tác, ngài Martin Kalos bày tỏ vui mừng và cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố. Ông cũng đánh giá cao sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo thành phố những năm qua trong việc đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp, tạo thuận tiện cho người dân thành phố khám chữa bệnh. Ngài Martin Kalos mong muốn thành phố sẽ luôn ủng hộ và tạo điều kiện để CH Séc có thể giúp đỡ thành phố tiếp tục đầu tư xây dựng bệnh viện trong thời gian tới.

 

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam nhấn mạnh, Việt Nam và CH Séc có mối quan hệ lâu đời. CH Séc giúp đỡ Việt Nam rất nhiều trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và xây dựng nhiều công trình dự án tại Việt Nam, trong đó có bệnh Viện Hữu nghị Việt - Tiệp, biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam và CH Séc. Thời gian vừa qua, bệnh viện đã được thành phố chỉnh trang, nâng cấp. Tháng 5 năm nay, thành phố đã đưa vào sử dụng giai đoạn 1 và tiếp tục triển khai xây dựng bệnh viện Việt - Tiệp 2 tại huyện An Dương. Phó Chủ tịch khẳng định, thành phố Hải Phòng luôn ủng hộ và nhận mọi sự giúp đỡ của CH Séc để Bệnh viện hữu nghị Việt – Tiệp tiếp tục được đầu tư xây dựng, xứng tầm là một bệnh viện Trung tâm vùng Duyên Hải Bắc Bộ, biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam và CH Séc.

 

Lan Hương

Chia sẻ bài viết: