TIN TỨC NỔI BẬT

Tin trong nước và quốc tế

11/11/2017 - 4:28 PMhaiphong.gov.vn 4418 Lượt xem

Sáng 11/11, Sở Ngoại vụ và Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị thành phố phối hợp với Hội người Hàn tại Hải Phòng tổ chức Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ ba - Hải Phòng năm 2017 với chủ đề “Hữu nghị và Hợp tác: Việt Nam-Hàn Quốc”.

 

 

Cuộc thi được tổ chức nhằm khích lệ, động viên tinh thần học tiếng Hàn của người dân thành phố; tạo cơ hội, môi trường để những người học tiếng Hàn giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm học tập, cách thức ứng dụng ngôn ngữ vào công việc. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh con người và thành phố Hải Phòng đến với bạn bè quốc tế thông qua phong trào học tập và ứng dụng ngoại ngữ; đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, giao lưu văn hóa giữa thành phố Hải Phòng với các địa phương của Hàn Quốc.
 
Sau hơn 1 tháng phát động chương trình, trải qua các vòng sơ khảo và phỏng vấn, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra được 3 thí sinh xuất sắc đến từ các doanh nghiệp Hàn Quốc và Trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn thành phố tham dự vòng chung kết.
 
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Ngô Minh Ngọc (Trung tâm YM Education) với chủ đề thuyết trình “Việt Nam – Hàn Quốc: Hữu nghị và hợp tác”; giải Nhì thuộc về thí sinh Trần Thùy Linh (Trung tâm YM Education) và giải Ba thuộc về thí sinh Trần Thị Phương Dung.

Chia sẻ bài viết: