TIN TỨC NỔI BẬT

Tin trong nước và quốc tế

24/09/2014 - 9:18 AMchinhphu.vn 16436 Lượt xem

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ngài Goh Chok Tong, nguyên Thủ tướng, Bộ trưởng Danh dự Cấp cao Singapore. Ảnh: VOV

Tổng Bí thư khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc phát triển quan hệ với Singapore; nhấn mạnh Singapore luôn là một trong những đối tác thương mại, đầu tư hàng đầu của Việt Nam.


Ngày 23/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật ngài Goh Chok Tong, nguyên Thủ tướng, Bộ trưởng Danh dự Cấp cao Singapore sang thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ngài Goh Chok Tong cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp; bày tỏ vui mừng trước những thành tựu và thay đổi của Việt Nam sau 7 năm thăm lại và sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ giữa hai nước.

Ngài Goh Chok Tong khẳng định sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ Việt Nam trên các lĩnh vực mà Việt Nam quan tâm, bao gồm phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông; đào tạo nguồn nhân lực; tìm kiếm nguồn tài chính cho các dự án phát triển.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh ngài Goh Chok Tong trở lại thăm Việt Nam, đánh giá cao việc các nhà lãnh đạo của Singapore qua các thời kỳ đều luôn dành sự quan tâm và tình cảm đặc biệt cho Việt Nam, cũng như có nhiều đóng góp to lớn trong việc củng cố quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Tổng Bí thư chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Singapore đạt được dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Hành động Nhân dân Singapore (PAP); bày tỏ tin tưởng Chính phủ Singapore sẽ tiếp tục thành công trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đưa Singapore trở thành một trong những nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới.

Tổng Bí thư khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc phát triển quan hệ với Singapore; nhấn mạnh Singapore luôn là một trong những đối tác thương mại đầu tư hàng đầu của Việt Nam.

Tổng Bí thư đề nghị hai bên tiếp tục duy trì các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao và các cấp; mở rộng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, nhất là thương mại-đầu tư, giáo dục-đào tạo; đưa quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả hơn nữa trên tất cả các kênh, trong đó có kênh Đảng, giao lưu nhân dân.

 

Hoàng Anh (theo VOV)

Chia sẻ bài viết: