TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

02/02/2015 - 9:11 AMhaiphong.gov.vn 7847 Lượt xem

Sáng 30/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Cơ quan phát triển Hoa Kỳ (USAID) khu vực châu Á và Việt Nam do ông Jason Michael Foley dẫn đầu về Chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone.

 

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cảm ơn Đoàn công tác của USAID đã đến thăm, làm việc tại Việt Nam và Hải Phòng. Đồng chí cũng thông báo một số vấn đề mà đoàn quan tâm, đặc biệt là công tác phòng chống ma túy, HIV/AIDS. Với sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, hiện nay Hải Phòng có 12 cơ sở điều trị Methadone thay thế các chất dạng thuốc phiện cho hơn 3.400 người nghiện đảm bảo an toàn và hiệu quả. Công tác phòng chống ma túy, HIV/AIDS cũng được đẩy mạnh nhằm hạn chế số lượng người nghiện ma túy, nhiễm HIV mới.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao sự giúp đỡ các tổ chức quốc tế nói chung, USAID nói riêng đối với thành phố Hải Phòng trong công tác phòng chống ma túy và HIV/AIDS. Đồng chí mong USAID tiếp tục hỗ trợ kinh phí, kỹ thuật để Hải Phòng tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình này.

Ông Jason Michael Foley - đại diện Đoàn công tác của Cơ quan phát triển Hoa Kỳ khu vực châu Á đánh giá cao các chương trình hợp tác với Việt Nam và Hải Phòng. Ông cho biết, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, đoàn đã tìm hiểu và có cơ sở để mở rộng hợp tác trên một số lĩnh vực trong đó có chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone và chương trình giảm nhẹ thiên tai do biến đổi khí hậu. Thời gian tới, văn phòng USAID sẽ ưu tiên hỗ trợ Hải Phòng nhằm tăng cường sự hợp tác cao nhất trong khả năng có thể, giúp Hải Phòng triển khai có hiệu quả chương trình phòng chống ma túy, HIV/AIDS và chương trình giảm nhẹ thiên tai do biến đổi khí hậu.

 

PV

Chia sẻ bài viết: