TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

30/12/2015 - 1:47 PMhaiphong.gov.vn 9786 Lượt xem

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình

giải đáp các vấn đề quan tâm của đoàn Bangladesh

Sáng 30/12, tại trụ sở UBND thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ, công chức Bangladesh sang nghiên cứu, khảo sát tại Hải Phòng trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác quốc tế, đào tạo, nghiên cứu khoa học hành chính của Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam do ngài Probir Kumar Chakraborty, Trưởng ban Viện Chính quyền địa phương Dhaka, Bangladesh làm trưởng đoàn. Cùng dự có lãnh đạo Sở Nội vụ và Ngoại vụ.

 

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình và đại diện Sở Nội vụ đã giới thiệu tới đoàn công tác những nét chính về tiềm năng, vị thế và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố những năm qua, đặc biệt là thành tựu nổi bật của Hải Phòng đã đạt được trong công tác CCHC với những giải pháp mang tính đột phá, bước đi cụ thể.
 
Tiếp đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã giải đáp các thắc mắc, đề xuất của đoàn công tác Bangladesh quan tâm đến các vấn đề liên quan đến: Giải pháp phát triển du lịch, mở rộng môi trường đầu tư, xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố Cảng xanh, lao động và hoạt động công đoàn tại Cảng, hàng hóa chính qua cảng Hải Phòng; cơ hội hợp tác quân đội giữa Hải Phòng với Bangladesh trong thời gian tới, đặc biệt là lĩnh vực hàng không; lượng hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc qua Cảng Hải Phòng; công tác quản lý đất đai, đô thị; nhà ở cho người nghèo...
 
Thay mặt cho đoàn công tác Bangladesh, ngài Probir Kumar Chakraborty trân trọng bày tỏ niềm cảm ơn chân thành trước sự đón tiếp trọng thị, ấm áp và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các học viên của đoàn có dịp được học tập, nghiên cứu, trao đổi những kinh nghiệm quý báu của thành phố dành cho đoàn. Ngài Probir Kumar Chakraborty nhấn mạnh, những kinh nghiệm học tập, đúc rút được từ chuyến đi thực tiễn tại Hải Phòng sẽ giúp cho các học viên của đoàn nâng cao năng lực quản lý hành chính nhà nước về áp dụng thật tốt tại Bangladesh.
 
Khánh Chi

Chia sẻ bài viết: