Cảng Hải Phòng
Hoa Phượng

THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG

Chào thành phố cảng xanh

Vi En Kr Ja Cn

Tổ chức bộ máy, chức năng và nhiệm vụ

28/04/2014 - 8:53 AMAdmin 751 Lượt xem

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI Ở ĐÂU ?

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Tel: (+84 31) 810 208 / 810 793

Fax:(+84 31) 810 208

Email: inprocenter@gmail.com

Website: www.haiphong.gov.vn

LÃNH ĐẠO TRUNG TÂM :

Giám đốc : Lê Tuấn Anh

Tel : 0313.810 208

Mobile : 0912.262.301

Phó Giám đốc: Đào Nguyên Thắng

Tel: 0313.810 208

Mobile: 0913.354.476

Email : tuananh_snv@yahoo.com

CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ :

a. Chức năng:

- Tổ chức thực hiện công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá giới thiệu về các hoạt động đối ngoại, kinh tế đối ngoại của thành phố.

- Tổ chức thực hiện các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực đối ngoại cho các nhu cầu của tổ chức và cá nhân trong nước và nước ngoài theo pháp luật Nhà nước.

- Phối hợp với các bộ ngành Trung ương, các cơ quan thương mại, hiệp hội nghề nghiệp ở các nước để tạo thêm các chương trình, các kênh hỗ trợ có hiệu quả cho các tổ chức doanh nghiệp.

- Phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc hỗ trợ cho doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trên địa bàn thành phố, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường xuất khẩu, làm đầu mối trong việc tìm kiếm đối tác, hợp tác đầu tư.

b. Nhiệm vụ:

1. Cung cấp thông tin, dịch vụ tư vấn về pháp luật và các thủ tục hành chính, pháp lý cho các tổ chức, cá nhân người nước ngoài vào tìm hiểu các cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Hải Phòng và tại Việt Nam. Cung cấp thông tin về lĩnh vực đối ngoại, kinh tế đối ngoại của thành phố cho các đối tượng có nhu cầu.

2. Cung cấp thông tin và tư vấn cho các tổ chức, các doanh nghiệp và cá nhân của Hải Phòng mong muốn tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường đầu tư ra nước ngoài và các doanh nghiệp nước ngoài, tỉnh ngoài vào đầu tư tại Hải Phòng.

3. Cung cấp thông tin, dịch vụ tư vấn và làm các thủ tục xuất nhập cảnh: hộ chiếu, visa xuất nhập cảnh, gia hạn visa.

4. Tổ chức các chuyến đi nghiên cứu, khảo sát thị trường, tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh tế, văn hoá cho các đoàn của thành phố ra nước ngoài và các đoàn nước ngoài, tỉnh ngoài tới thành phố Hải Phòng .

5. Tổ chức các hội chợ, hội nghị, hội thảo quốc tế có sự tài trợ hoặc tham gia của cá nhân, tổ chức nước ngoài. Sắp xếp các cuộc gặp gỡ giữa các đối tác kinh tế, giữa các cá nhân và doanh nghiệp nước ngoài với chính quyền thành phố.

6. Tìm hiểu cung cấp thông tin về tư cách pháp nhân, năng lực tài chính của các đối tác trong và ngoài nước theo yêu cầu của các doanh nghiệp và cá nhân.

7. Tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề, các lớp đào tạo bồi dưỡng kiến thức về kinh tế đối ngoại, nghiệp vụ quan hệ quốc tế và ngoại ngữ cho các tổ chức, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn thành phố.

8. Làm các dịch vụ thuê nhà, thuê chuyên gia, cung ứng lao động cho các tổ chức, các doanh nghiệp và cá nhân nước ngoài .

9. Xuất bản các ấn phẩm thông tin đối ngoại.

10. Thiết kế, cung cấp quà tặng, lưu niệm.

11. Các hoạt động dịch vụ đối ngoại khác do Giám đốc Sở Ngoại vụ giao.

CÁC PHÒNG CHỨC NĂNG :

- Phòng xúc tiến đầu tư và dịch vụ.

- Phòng thông tin, tư vấn và đào tạo.

- Phòng hành chính và kế toán.

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
  • ,