TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

23/06/2017 - 10:24 AMbaohaiphong.com.vn 479 Lượt xem

Chiều 22/6, đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm việc với Đoàn công tác phát triển kinh doanh của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) do ông Eric Sidgwick, Giám đốc quốc gia Văn phòng đại diện ADB tại Việt Nam làm trưởng đoàn.

 

 

Ông Eric Sidgwick giới thiệu với thành phố Hải Phòng các sản phẩm tài chính và các phương thức hỗ trợ của ADB; thông tin về việc lập kế hoạch quốc gia và các bước chuẩn bị dự án; tìm hiểu cơ hội hợp tác để thiết kế các sản phẩm phù hợp nhu cầu đầu tư của Hải Phòng. Tại Việt Nam, ADB đang thực hiện các dự án với 6,1 tỷ USD vốn vay được duyệt giai đoạn 2011-2016, tập trung lĩnh vực giao thông, nước và đô thị, y tế, quản lý khu vực công. Riêng năm 2016, có 775 triệu USD được ADB phê duyệt.

 

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn cảm ơn sự ủng hộ tích cực của ADB đối với Hải Phòng trong những năm qua, đồng thời thông tin với đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội; tình hình đầu tư công tại Hải Phòng và nguồn vốn đầu tư hiện nay. Phó Chủ tịch thành phố đề nghị ADB xem xét rút ngắn thời gian chuẩn bị dự án; ngoài cho vay khu vực Chính phủ, các dự án nhà nước, ADB quan tâm đầu tư lĩnh vực tư nhân. Phó Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Kế hoạch Đầu tư chủ trì phối hợp các ngành liên quan tổng hợp, thông tin với đoàn về các dự án đang và sẽ triển khai trên địa bàn thành phố cùng nhu cầu nguồn vốn để 2 bên có sự hợp tác trong thời gian tới.

Chia sẻ bài viết: