TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

23/02/2017 - 6:12 PMhaiphong.gov.vn 2948 Lượt xem

Sáng 23/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn tiếp Đoàn gồm 73 sinh viên học Thạc sỹ ngành Chính sách công Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, Đại học Quốc gia Singapore do Giáo sư Vũ Minh Khương làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với thành phố Hải Phòng.

 

Đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với Đoàn sinh viên học Thạc sĩ ngành chính sách trường Chính sách công Lý Quang Diệu (Đại học quốc gia Singapore)

 


Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn thông tin một số nét về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng. Hải Phòng được xác định là một cực tăng trưởng quan trọng của vùng kinh tế động lực phía Bắc, là trọng điểm kinh tế biển, một trong những trung tâm công nghiệp, thương mại lớn của cả nước và trung tâm dịch vụ, du lịch, thủy sản, giáo dục y tế của vùng Duyên hải Bắc bộ. Trong những năm gần đây, Hải Phòng luôn đặt mục tiêu phát triển theo hướng phát huy tối đa các nguồn lực, lợi thế để trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại, trung tâm dịch vụ, công nghiệp lớn có sức cạnh tranh cao. Bên cạnh những thuận lợi, thành phố cũng gặp phải một số khó khăn trong quá trình phát triển như: hệ thống kết cấu hạ tầng còn nhiều hạn chế; hạ tầng kinh tế dịch vụ còn rất yếu kém; nội đô thành phố bộc lộ sự quá tải, bất cập so với yêu cầu đô thị hiện đại; nguồn nhân lực còn thiếu và yếu về chất lượng chuyên môn...

 

 

Cũng tại đây, một số sinh viên trong đoàn nêu những thắc mắc cần giải đáp với các nội dung như: nguồn lực tăng trưởng kinh tế của Hải Phòng; bài toán giữa tăng trưởng kinh tế và biến đổi khí hậu; việc đấu thầu qua mạng; chính sách mở cho các doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hải Phòng; tính kết nối giữa các cảng biển trong thành phố; chính sách thu hút nguồn nhân lực nước ngoài, việc mở rộng cảng có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của người dân...

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn trả lời một số thắc mắc của các thành viên trong đoàn và mong muốn những hạn chế, khó khăn trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố sẽ là đề tài nghiên cứu hữu ích để từ đó có những biện pháp khắc phục cho nền kinh tế thành phố sau này.

 

 

Chia sẻ bài viết: