TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

29/08/2016 - 8:26 AMhaiphong.gov.vn 3381 Lượt xem
Lãnh đạo 2 thành phố trao đổi tại buổi gặp mặt

Sáng 12/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn tiếp và làm việc với ông Dominique Cap - Phó Thị trưởng thành phố Brest, Cộng hòa Pháp đến thăm, làm việc tại Hải Phòng. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng liên quan.

 

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân thành phố, Phó Chủ tịch Lê Thanh Sơn bày tỏ niềm vui được chào đón ông Dominique Cap đã đến thăm Hải Phòng. Phó Chủ tịch giới thiệu đến ngài Thị thưởng thành phố Brest một số tiềm năng nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng, đặc biệt là một số dự án công trình giao thông trọng điểm như: Cảng nước sâu Lạch Huyện, Đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Sân bay Quốc tế Cát Bi... Đây sẽ là cơ sở để mở rộng, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác phát triển giữa 2 thành phố Hải Phòng - Brest.
 
Ông Dominique Cap chia sẻ vui mừng vì một lần nữa được thăm lại Hải Phòng (năm 2008, ông đã có dịp đến thăm, làm việc tại Hải Phòng). Ông trân trọng gửi lời chào của Thị trưởng, các chuyên gia, lãnh đạo và nhân dân thành phố Brest tới chính quyền và  nhân dân thành phố Hải Phòng. Được tận mắt chứng kiến sự đổi thay của thành phố, Phó Thị trường thành phố bạn đánh giá  cao tốc độ phát triển đô thị của Hải Phòng, cơ sở hạ tầng giao thông đã có sự phát triển vượt bậc. Ông mong muốn, thời gian tới Hải Phòng sẽ tiếp tục có những dự án phát triển đô thị, hạ tầng, đặc biệt là hệ thống Cảng biển nước sâu để làm thay đổi diện mạo không chỉ của thành phố Hải Phòng, mà còn là của cả khu vực Đông Nam Á.
 

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Sơn trao quà lưu niệm cho ông Dominique Cap

Ngày 13/9, lãnh đạo 2 thành phố sẽ cùng tham dự Hội nghị Phi tập trung Việt - Pháp Lần thứ 10 tại thành phố Cần Thơ và đồng chủ trì Chuyên đề “Kinh tế và Du lịch”. Lãnh đạo 2 thành phố Hải Phòng - Brest (Cộng hòa Pháp) mong muốn tại Hội nghị Phi tập trung Việt - Pháp lần này sẽ cùng nhau thảo luận, tìm ra được giải pháp nhằm phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa 2 thành phố trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là về kinh tế và du lịch...
 

Chia sẻ bài viết: