Cảng Hải Phòng
Hoa Phượng

THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG

Chào thành phố cảng xanh

Vi En Kr Ja Cn

Thông tin kinh tế - xã hội

14/01/2015 - 9:59 AMbaohaiphong.com.vn 8386 Lượt xem

Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Đan Đức Hiệp

kiểm tra tiến độ GPMB dự án Khu công nghiệp, đô thị

và dịch vụ VSIP Hải Phòng. Ảnh: Duy Lân

Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đan Đức Hiệp đã có ý kiến như vậy tại cuộc làm việc, kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng chiều 13-1.


Theo báo cáo của chủ đầu tư, tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng được thực hiện theo kết quả GPMB. Đến nay đã san lấp 253 ha; xây dựng đại lộ Đông Tây; đại lộ Bắc- Nam và hạ tầng tiện ích; cùng nhiều tuyến đường nhánh; tòa nhà điều hành VSIP, trạm biến áp 110 KV, Nhà máy cấp nước; nhà máy xử lý nước thải; xây dựng các khu tái định cư… Công tác GPMB cũng có một số chuyển biến. Tính đến hết tháng 12- 2014 đã giải phóng đền bù 526 ha. Năm 2014, VSIP đã bàn giao được 25 ha cho các khách hàng, đặc biệt là bàn giao một phần đất cho Nippo; đại lộ Đông Tây đã hoàn tất GPMB làn phía bắc và 90% làn phía nam; hoàn thành GPMB khu đất xây dựng nhà máy xử lý nước thải… Tuy nhiên vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi còn rất nhiều hộ dân chưa đồng ý nhận tiền đền bù hoặc đã nhận tiền nhưng không di chuyển. Các hộ này nằm xen kẽ với diện tích đất VSIP trả tiền đền bù gây cho VSIP nhiều khó khăn trong việc phát triển dự án và ảnh hưởng tới hiệu quả dự án.  Chủ đầu tư kiến nghị cần tăng cường hơn nữa công tác GPMB; đề nghị xem xét triển khai xây dựng và mở rộng đường Máng Nước để cải thiện tình hình giao thông giữa VSIP, huyện Thủy Nguyên với trung tâm thành phố; cho phép VSIP  thực hiện một số dự án khởi động khu đô thị…

Sau khi nghe ý kiến của các ngành và huyện Thủy Nguyên, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đan Đức Hiệp ghi nhận sự cố gắng của huyện Thủy Nguyên và các ngành trong giải quyết các công việc liên quan tới dự án, nhất là công tác giải phóng mặt bằng. Phó chủ tịch nhấn mạnh tới ý nghĩa quan trọng của dự án và xác định trách nhiệm trong GPMB và giải quyết các vấn đề thuộc dự án của các ngành, huyện Thủy Nguyên, yêu cầu cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tinh thần chủ động, tích cực. Phó chủ tịch  yêu cầu các sở, ngành thành phố tăng cường phối hợp với huyện tháo gỡ những khó khăn trong GPMB như tính giá giao đất giữa khung giá cũ và mới; giao tái định cư cho các hộ dân ở các xã An Lư, Dương Quan…Phó chủ tịch đề nghị Công ty TNHH VISIP Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ san lấp mặt bằng; quan tâm đầu tư vào các dự án phát triển đô thị, tránh phá vỡ quy hoạch…/.

 

Hồng Thanh

Chia sẻ bài viết: