TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

11/11/2015 - 1:59 PMhaiphong.gov.vn 10932 Lượt xem

Sáng 11/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Trung Thoại tiếp xã giao ông Dominique Cap, Phó Thị trưởng thành phố Brest, Pháp. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Trung Thoại vui mừng chào đón Đoàn tới thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng. Đồng chí cho biết, Hải Phòng đang nỗ lực hoàn thiện các hạ tầng chiến lược để phát triển kinh tế biển, đang triển khai xây dựng những công trình, dự án trọng điểm như đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện, sân bay Cát Bi và các dự án hạ tầng khu công nghiệp lớn, xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm kinh tế, dịch vụ, thương mại của vùng duyên hải Bắc Bộ. Phó Chủ tịch bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ giữa Việt Nam - Pháp ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực, mối quan hệ giữa Hải Phòng và các địa phương của Pháp, đặc biệt là thành phố Brest có nhiều nét tương đồng với Hải Phòng tiếp tục gặt hái được nhiều thành công. Hải Phòng và Brest đã có những hợp tác trong lĩnh vực hai bên cùng có thế mạnh và đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, môi trường. Đồng thời tin tưởng với mối quan hệ này sẽ ngày càng phát triển trong tương lai. Phó Chủ tịch UBND thành phố chúc sức khỏe và chúc Đoàn có chuyến công tác thành công tại Việt Nam.

 

 

Ông Dominique Cap, Phó Thị trưởng thành phố Brest cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố giành cho Đoàn. Đồng thời bày tỏ tin tưởng vào mối quan hệ ngày càng phát triển giữa Pháp và Việt Nam nói chung, giữa hai thành phố Brest và Hải Phòng nói riêng.

 

Hoàng Tùng

Chia sẻ bài viết: