TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

23/08/2016 - 4:00 PMhaiphong.gov.vn 1850 Lượt xem

Sáng 23/8, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cùng đại diện các Sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp và làm việc với bà Nienke Troostem, Đại sứ Vương Quốc Hà Lan tại Hà Nội đến thăm và làm việc tại Hải Phòng.

 

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng trân trọng cảm ơn và chúc mừng chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng của Bà Đại sứ. Chủ tịch UBND nhấn mạnh với nhiều điểm tương đồng về vị trí địa lý, tiềm năng thế mạnh về cảng biển, dịch vụ, những năm qua quan hệ hợp tác hai chiều giữa Hải Phòng và các doanh nghiệp của Hà Lan có bước phát triển đáng kể. Hệ thống cơ sở hạ tầng của thành phố ngày càng hoàn thiện, đồng bộ đáp ứng yêu cầu của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa  và hội nhập kinh tế quốc tế cùng môi trường đầu tư hấp dẫn. Hải Phòng đã và đang là điểm đến của các nhà đầu tư quốc tế. Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng mong muốn trong thời gian tới, với vai trò của mình, Bà Đại sứ tiếp tục là cầu nối quan trọng để thành phố Hải Phòng và các doanh nghiệp của Hà Lan đẩy mạnh quan hệ hợp tác, xúc tiến thương mại dưới sự phát triển và tình hữu nghị giữa 2 bên.
 
Bà Nienke Troostem, Đại sứ vương quốc Hà Lan tại Việt Nam chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Tùng trên cương vị là Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng. Cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của UBND thành phố, bà vui mừng nhận thấy điểm nổi bật của Hải Phòng ngày càng khẳng định vị thế thành phố Cảng biển lớn của Việt Nam. Bà Đại sứ mong muốn 2 bên thúc đẩy quan hệ hợp tác nhất là trong lĩnh vực cảng biển hàng hải và hậu cần logistic. Nhân dịp này, Bà Đại sứ trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo UBND thành phố đối với các doanh nghiệp Hà Lan trong quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Hải Phòng và mời lãnh đạo UBND thành phố tham dự hội thảo Phát triển bền vững ngành hàng hải Việt Nam được tổ chức tại thành phố Hải Phòng, đến thăm quan tìm hiểu đất nước Hà Lan trong thời gian tới.
 
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng trân trọng cảm ơn tình cảm của Bà Đại sứ và nhấn mạnh thành phố Hải Phòng luôn tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Hà Lan đến tìm hiểu và đầu tư hiệu quả tại thành phố Hải Phòng vì hợp tác và phát triển giữa các bên.

Chia sẻ bài viết: