TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

14/07/2016 - 8:21 AMbaohaiphong.com.vn 3230 Lượt xem

Sáng 13/7, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tiếp xã giao ngài Noel Servigon, Đại sứ Philippines tại Việt Nam.

 

Đại sứ Noel Servigon cảm ơn Chủ tịch và cho biết đã biết tới Hải Phòng từ lâu và rất ấn tượng với sự phát triển của thành phố. Những năm gần đây, quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Philippines có sự cải thiện đáng kể, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Philippines khá lớn, trong đó phần nhiều là hàng hóa từ miền bắc Việt Nam thông qua Cảng biển Hải Phòng. Ngài Đại sứ mong muốn hai bên cùng phối hợp, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, mở rộng các cơ hội hợp tác  trên các lĩnh vực dựa trên nền tảng là thế mạnh của mỗi bên.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng hoan nghênh ngài Đại sứ tới Hải Phòng và  nhấn mạnh, Hải Phòng là thành phố Cảng biển, có nhiều nét tương đồng với Philippines và mong muốn được hợp tác với Philippines. Theo đó, với sự gợi ý của ngài Đại sứ, hai bên có thể xúc tiến hợp tác trên một số lĩnh vực như mở các tour du lịch; tạo điều kiện để doanh nghiệp Philippines đầu tư, kinh doanh các ngành hàng ăn uống; hợp tác trong nuôi trồng thủy sản, đánh cá; trong giáo dục đào tạo như dạy tiếng Anh trong các trường đại học của Hải Phòng…

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, với tiềm năng, vị thế của Hải Phòng, các dự án hạ tầng chiến lược đã được đầu tư và đưa vào sử dụng, hy vọng đây sẽ là cơ sở để hai bên xúc tiến và thực hiện hiệu quả các dự định hợp tác, góp phần củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia và mang lại nhiều lợi ích cho địa phương, doanh nghiệp, người dân./.

Chia sẻ bài viết: