TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

20/07/2017 - 10:20 AMbaohaiphong.com.vn 1084 Lượt xem

Chiều 19/7, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) do ông Lâm Thiếu Xuân, Phó tỉnh trưởng Thường trực làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Hải Phòng. Cùng làm việc có đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị liên quan.

 

 

Phó tỉnh trưởng Thường trực tỉnh Quảng Đông Lâm Thiếu Xuân cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của thành phố Hải Phòng, bày tỏ vui mừng về sự phát triển của thành phố trong thời gian gần đây. Đồng thời thông tin về sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Quảng Đông và thành phố Thâm Quyến. Trong chuyến thăm này, đoàn rất quan tâm đến tiến độ đầu tư Khu công nghiệp An Dương và mong muốn thúc đẩy sự phát triển của KCN này, trở thành một KCN kiểu mẫu, công nghệ cao. Ông Lâm Thiếu Xuân cảm ơn sự giúp đỡ của thành phố, với những hoạt động cụ thể, thiết thực như: điều chỉnh giấy phép đầu tư, điều chỉnh quy hoạch; đề nghị thành phố tiếp tục quan tâm công tác giải phóng mặt bằng và có cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư đối với KCN.

 

 

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cảm ơn đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố và vui mừng thông tin về sự phát triển của thành phố Hải Phòng trong những năm qua, nhất là 6 tháng đầu năm nay. Trong đó, tăng trưởng của thành phố và thu hút đầu tư trong tốp đầu toàn quốc, điểm sáng về phát triển KTXH của Việt Nam. Trong những năm gần đây thành phố được đầu tư mạnh mẽ về kết cấu hạ tầng, tạo điều kiện kết nối phát triển kinh tế trong vùng cũng như quốc tế. Nhất là việc xây dựng Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng sẽ tạo điều kiện xuất, nhập khẩu hàng hóa với Trung Quốc, tích cực thực hiện chương trình hợp tác “hai hành lang, một vành đai” giữa Việt Nam và Trung Quốc. Tại Hải Phòng, việc triển khai Khu công nghiệp An Dương cũng là cụ thể hóa, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác trên. Chủ tịch thành phố nhấn mạnh, thành phố luôn quan tâm đến vấn đề môi trường để phát triển bền vững. Việc xây dựng KCN An Dương trở thành KCN công nghệ cao được sự đồng thuận giữa 2 thành phố, những vấn đề vướng mắc sẽ được tiếp tục tháo gỡ. Đối với những đề nghị về cơ chế ưu đãi cho KCN, tới đây thành phố sẽ làm việc với Bộ Ngoại giao để thống nhất trình Chính phủ. Thành phố nhất trí chủ trương xây dựng quy chế phối hợp, 2 bên giao các ngành chức năng xây dựng. Thành phố mong muốn dự án sớm đi vào hoạt động, thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc và hai tỉnh, thành phố Hải Phòng - Quảng Đông.

Chia sẻ bài viết: