Hợp tác quốc tế

Vi En Kr Ja Cn

Các dự án

07/09/2015 - 3:45 PMbaohaiphong.com.vn 9009 Lượt xem

Một góc khu công nghiệp Tràng Duệ

Từ đầu năm tới nay, Khu CN Tràng Duệ thu hút được 297 triệu USD vốn đầu tư, chiếm tỷ lệ lớn trong tổng số vốn FDI thu hút được của toàn thành phố.

 

Trong đó, dự án lớn nhất là của Công ty Hee- Sung ( Hàn Quốc ) với tổng số vốn đăng ký 100 triệu USD để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm như đèn LED trong máy tính xách tay, trong màn hình ti vi, tấm cảm ứng màn hình, màn phát nguồn sáng trong màn hình điện thoại, máy tính, bảng điều khiển màn hình cảm ứng, đèn đi- ốt phát quang… Đáng chú ý khi Hee- Sung là công ty điện tử lớn của Hàn Quốc và là đối tác của Tập đoàn điện tử LGE.

 

Ngoài ra, từ đầu năm tới nay, Khu CN Tràng Duệ thu hút nhiều dự án FDI lớn của các nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản. Trong đó có nhiều dự án là vệ tinh cho nhà máy LGE. Riêng dự án Khu CN Tràng Duệ giai đoạn 2 mới thực hiện đã thu hút được 3 nhà đầu tư và hiện đang có nhiều nhà đầu tư đến khảo sát và đăng ký thuê đất với tốc độ hết sức mạnh mẽ. Khu công nghiệp đang phải đẩy nhanh giải phóng mặt bằng và thi công hạ tầng ngày đêm để bàn giao mặt bằng kịp tiến độ cho các nhà đầu tư. 
 
Hiện nay, Khu CN Tràng Duệ đang đàm phán với một số tập đoàn điện tử lớn khác, dự kiến năm nay sẽ thu hút đầu tư vượt 30%-50% so với năm 2014.
 
*BQL  Khu kinh tế Hải Phòng vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư Chilisin Holding Limited (Hong Kong) để thực hiện dự án “Trung tâm sản xuất điện tử Chilisin tại Việt Nam” tại VSIP Hải Phòng.
 
Mục tiêu của dự án là sản xuất (để xuất khẩu 100% sản phẩm) cuộn cảm khuôn và cuộn cảm dây cuốn chuyển tiếp với quy mô 1,38 triệu sản phẩm các loại/năm. Tổng vốn đầu tư của dự án tương đương 22,6 triệu USD. Theo kế hoạch, dự án sẽ sản xuất chính thức từ tháng 7- 2016.

Chia sẻ bài viết: