TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

05/11/2014 - 4:29 PMbaohaiphong.com.vn 8833 Lượt xem

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt - Lào thành phố Hải Phòng tặng quà lưu niệm Hội Cựu chiến binh Lào

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố do đồng chí Phạm Quốc Huynh, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn cùng các hội viên, cựu chiến binh quân tình nguyện vừa sang thăm hữu nghị tại tỉnh Viêng Chăn (Lào).


Tiếp và đón đoàn đồng chí Bun Mi Phút Thah Vông, Phó bí thư Tỉnh ủy, Phó tỉnh trưởng Viêng Chăn khẳng định: Hai nước Lào – Việt Nam có quan hệ láng giềng tốt đẹp lâu đời. Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn ghi nhận sâu sắc những đóng góp lớn lao của các thế hệ, các bác, các đồng chí là quân tình nguyện, chuyên gia quân sự Việt Nam đã không tiếc máu xương, sẵn sàng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân các bộ tộc Lào. Trong khuôn khổ mối quan hệ đặc biệt, hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Lào, thành phố Hải Phòng và tỉnh Viêng Chăn đã chính thức đặt quan hệ hợp tác cấp tỉnh, thành phố từ năm 2002. Quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng với các địa phương Lào trong những năm qua liên tục có những bước phát triển tích cực và hiệu quả trên mọi lĩnh vực.

Hơn 20 năm thành lập và phát triển, quy tụ được hơn 3.500 hội viên, đến nay, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố là cầu nối hữu nghị trong các hoạt động ngoại giao, đối ngoại nhân dân 2 nước. Thành phố Hải Phòng hiện đã ký kết văn bản thỏa thuận và ghi nhớ với các địa phương Lào như trao đổi kinh nghiệm các đoàn về các lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, phát triển nông nghiệp, giáo dục, y tế; tiếp nhận, hỗ trợ 28 sinh viên Lào đang học tập tại các trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại học Hải Phòng, Đại học Y Dược Hải Phòng.

Nhân dịp này, đoàn thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Hội cựu chiến binh Lào – Việt, giao lưu văn hóa nghệ thuật với CLB đồng hương Xiêng Khoảng tại thủ đô Viêng Chăn, viếng Đài tưởng niệm liệt sĩ liên quân Lào – Việt tại bản Cơn, huyện Toulakhom (tỉnh Viêng Chăn), Nhà máy nhựa Thiếu Niên Tiền Phong tại thủ đô Viêng Chăn...

Thăm Hội CCB tại thủ đô Viêng Chăn

 

Lãnh đạo tỉnh Viêng Chăn tặng quà lưu niệm Hội hữu nghị Việt - Lào

 

Phó bí thư tỉnh ủy Viêng Chăn Bun Mi Phút Thah Vông chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác Hội hữu nghị Việt - Lào thành phố Hải Phòng

 

Thực hiện nghi lễ buộc chỉ cổ tay đoàn Hải Phòng

 

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt - Lào thành phố Hải Phòng tặng quà lưu niệm Đại sứ quán Việt Nam tại Lào

 

Thăm Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn

 

Giao lưu văn nghệ với CLB đồng hương Xiêng Khoảng tại thủ đô Viêng Chăn

 

Thăm nhà máy nhựa Thiếu Niên Tiền Phong tại thủ đô Viêng Chăn

 

 

Tin và ảnh: Duy Thính

Chia sẻ bài viết: