TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

09/09/2015 - 3:07 PMTTTT & PTĐN 16918 Lượt xem

Chiều 8/9, tại Trụ sở UBND thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tiếp xã giao ngài Somphone Sichaleune, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào nhân dịp ngài kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Hải Phòng. Cùng dự có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch Đầu tư, Văn phòng UBND thành phố…

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cảm ơn chuyến công tác của ngài Somphone Sichaleune và chia sẻ đến ngài những nét chuyển biến tích cực của Hải Phòng trong năm 2015. Thành phố đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp lần thứ 14, đang chuẩn bị hướng tới Đại hội Đảng bộ các cấp lần thứ 15 và Đại hội Đảng bộ toàn quốc diễn ra vào cuối năm nay. Về kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm, thu ngân sách của thành phố đạt trên 70%, thu nội địa hơn 12.000 tỷ đồng, thu hải quan chiếm đến 40.000 tỷ đồng, cao hơn cùng kỳ các năm trước. Năm 2015 cũng là năm tròn diễn ra các mốc sự kiện quan trọng của thành phố như kỷ niệm 60 năm Giải phóng Hải Phòng, 60 năm ngành Ngoại giao, hòa chung với không khí 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 4 cũng để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân thành phố, bạn bè trên khắp mọi miền và cả bạn bè Quốc tế.
 
Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng ghi nhận và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp từ khi mới thiết lập cho đến nay giữa Hải Phòng và Lào, đặc biệt là hai tỉnh Viêng Chăn và U-đôm-xây, trong chiến tranh và trong hòa bình vẫn giữ được tinh thần đoàn kết, gắn bó. Qua truyền thống ý nghĩa này mà các nhà đầu tư ở Hải Phòng và các nhà đầu tư phía bạn Lào càng có nhiều cơ hội để tìm hiểu qua lại, tạo đà phát triển hơn nữa giữa các địa phương cũng như hai nước. Ngoài ra, sinh viên hai nước còn tổ chức các chương trình, hoạt động giao lưu văn hóa mang đậm tình hữu nghị.
 
 
Ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền cũng cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của thành phố đã dành cho ngài trong suốt thời gian qua và bày tỏ niềm vui trước sự đổi mới, phát triển không ngừng của thành phố về mọi mặt. Ngài tin tưởng rằng sự hợp tác giữa Hải Phòng và Lào cũng như Việt Nam và Lào ngày càng mở rộng trên nhiều lĩnh vực khác nữa.
 
Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam chúc sức khỏe ngài Somphone Sichaleune, chúc ngài luôn giữ vững và phát huy tinh thần nhiệt huyết để hoàn thành mọi nhiệm vụ; mong muốn ngài có dịp sẽ trở lại Hải Phòng lâu hơn./.
 
 
Ảnh và bài: Thắng Chiến/SNGV
 

Chia sẻ bài viết: