TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

18/01/2017 - 11:11 AMbaohaiphong.com.vn 1726 Lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ kết nghĩa thành phố Hải Phòng và Incheon, chiều 17/1, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì  tiếp và làm việc với đoàn đại biểu thành phố Incheon (Hàn Quốc) do ngài Thị trưởng Yoo Jeong-bok và ngài Chủ tịch Hội đồng thành phố  Jegal Won-young dẫn đầu nhân dịp đoàn tới thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng.

Cùng dự làm việc có các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Đình Bích, Phó chủ tịch Thường trực  HĐND thành phố; Dương Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch HĐND thành phố; Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị  liên quan.

 

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng và thành phố Incheon (Hàn Quốc) chứng kiến lễ ký kết chương trình

xúc tiến đầu tư giữa hai thành phố.

 

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hải Phòng, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chào mừng và chúc chuyến thăm, làm việc tại Hải Phòng của đoàn lãnh đạo cấp cao thành phố Incheon thành công tốt đẹp; chúc mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên ngày càng phát triển. Đồng chí cảm ơn tình cảm, sự quan tâm giúp đỡ của Hàn Quốc đối với Hải Phòng, Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt là mối quan hệ gắn bó giữa Hải Phòng và Incheon trong 20 năm qua. Thông tin về  tình hình phát triển KT-XH của thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Hải Phòng là một trong 3 thành phố lớn nhất của Việt Nam, trung tâm vùng duyên hải Bắc bộ, cửa ngõ chính ra biển của các tỉnh, thành phố phía Bắc. Với môi trường đầu tư hấp dẫn cùng cơ sở hạ tầng ngày càng đồng bộ, hiện đại, hoàn thiện, Hải Phòng được coi là khu vực phát triển năng động nhất của cả vùng, thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài. Năm 2016, Hải Phòng vươn lên dẫn đầu cả nước về thu hút FDI với sự hiện diện của nhiều tập đoàn  lớn, nhất là các nhà đầu tư Hàn Quốc. Hiện Hàn Quốc có 87 dự án đầu tư tại Hải Phòng, đứng đầu về tổng số vốn đầu tư với hơn 5 tỷ USD. Với  định hướng phát triển Hải Phòng trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại, Hải Phòng xác định thu hút các nhà đầu tư  Hàn Quốc là một trong những chiến lược có tầm quan trọng đặc biệt. Với ý nghĩa đó, thành phố Hải Phòng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác chặt chẽ từ phía chính quyền và các doanh nghiệp Hàn Quốc, thành phố Incheon, cụ thể trong các lĩnh vực như đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, cảng biển; mở thêm các tuyến bay mới tới Hàn Quốc từ Cảng hàng không quốc tế Cát Bi; tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quy hoạch, phát triển đô thị; phát triển công nghiệp, thương mại cũng như văn hóa…
 
Thị trưởng thành phố Incheon Yoo Jeong-bok trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo thành phố Hải Phòng và  khẳng định, kết quả hợp tác trong những năm qua là cơ sở vững chắc để hai bên tiếp tục thúc đẩy và phát huy hiệu quả cao, bền vững mối quan hệ trong giai đoạn tới, đặc biệt trong  phát triển kinh tế. Hải Phòng và Incheon có nhiều nét tương đồng, cùng có cảng biển, có sân bay quốc tế, đặc biệt mối quan hệ hữu nghị kết nghĩa trong nhiều năm qua sẽ là nhân tố thúc đẩy hai bên xúc tiến thêm nhiều công việc hợp tác mới trong thời gian tới. Thị trưởng thành phố Incheon bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự phát triển nhanh chóng của Hải Phòng trong thời gian qua, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Việt Nam; nhất trí cao những đề nghị hợp tác của đồng chí Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành và khẳng định sẽ nỗ lực hết mình thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, mở rộng giao lưu hợp tác hiệu quả giữa hai bên.

 

 

Lãnh đạo 2 thành phố chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác kinh tế giữa Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hải Phòng và Phòng Thương mại - Công nghiệp Hàn Quốc tại Incheon. Theo đó, hai bên thúc đẩy những lợi ích chung thông qua tăng cường trao đổi kinh tế và hợp tác, bao gồm thương mại và đầu tư giữa hai khu vực; tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cũng như hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh trong thực hiện các hoạt động kinh doanh và đầu tư cùng những nội dung quan trọng khác.

Chia sẻ bài viết: