TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

24/11/2015 - 5:15 PMhaiphong.gov.vn 10419 Lượt xem

Chiều 23/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì buổi tiếp xã giao ông Chang Hee Lee, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế, cùng dự có đại diện các sở, ngành liên quan.

 

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cảm ơn ông Chang Hee Lee đã dành thời gian tới thăm và làm việc tại Hải Phòng. Phó Chủ tịch khẳng định Hải Phòng là thành phố có rất nhiều tiềm năng do có đủ cả 5 loại hình giao thông cơ bản; thị trường lao động đang ngày càng tăng trưởng với hệ thống các trường dạy nghề quy mô; trong những năm qua các cấp lãnh đạo thành phố luôn dành sự quan tâm về vấn đề lao động, việc làm và công đoàn...

 

 

Tới thăm và làm việc tại Hải Phòng, ông Chang Hee Lee nhận thấy thành phố Hải Phòng có rất nhiều tiềm năng, cơ hội để có thể phát triển vươn xa hơn nữa trong tương lai. Ông tin rằng chuyến thăm lần này sẽ làm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa Hải Phòng và các quốc gia khác, đặc biệt với Hàn Quốc và Nhật Bản trong bối cảnh thành phố đang không ngừng phát triển, tích cực thu hút đầu tư nước ngoài. Ông hi vọng sẽ nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ của lãnh đạo thành phố trong việc phối hợp đẩy mạnh vai trò của tổ chức công đoàn doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đội ngũ lao động của thành phố và cam kết sẽ hỗ trợ Hải Phòng để thành phố tiếp tục phát triển trong thời gian tới.
 
Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) là cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc về lao động, những năm qua, thông qua Văn phòng tại Hà Nội, ILO đã hỗ trợ Việt Nam thực hiện nhiều chương trình, dự án trong lĩnh vực lao động, việc làm, xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội và hỗ trợ các nhóm yếu thế.
 
Lan Hương

Chia sẻ bài viết: