Cảng Hải Phòng
Hoa Phượng

THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG

Chào thành phố cảng xanh

Vi En Kr Ja Cn

Thông tin kinh tế - xã hội

29/09/2014 - 2:55 PMbaohaiphong.com.vn 8580 Lượt xem

Dự án tổ hợp công nghệ cao của LG Electronics tại KCN Tràng Duệ đang khẩn trương hoàn thành đưa vào sản xuất

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, từ đầu năm đến nay thành phố thu hút được 36 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký là 496,58 triệu USD, 23 dự án điều chỉnh tăng vốn với số tiền điều chỉnh tăng thêm 173,51 triệu USD. Cũng đến thời điểm này, số dự án FDI còn hiệu lực trên địa bàn thành phố là 404 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký 9.584,78 triệu USD.

 

Chất lượng các dự án thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài thời gian qua được nâng cao, 7 dự án đầu từ trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử và chi tiết, linh kiện (chiếm  19% tổng số dự án và 24,7% tổng số vốn mới). Đặc biệt, thu hút dự án mở rộng (giai đoạn 2) của  nhà máy sản xuất đất hiếm Shin –Etsu (vốn đầu tư 100 triệu USD) với tính chất sản xuất áp dụng công nghệ nguồn. Trong lĩnh vực dịch vụ thu hút được 2 dự án đầu tư xây dựng các mô hình dịch vụ  logistics khá hoàn chỉnh với tổng số vốn đầu tư gần 33 triệu USD…Các quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại thành phố gồm: Hàn Quốc, Nhật Bản, Xin-ga-po, Đài Loan, Hồng Công…Với các ngành nghề đầu tư thuộc nhiều lĩnh vực như: cơ khí, điện tử, dịch vụ, hóa chất…

Được biết, chủ trương về thu hút đầu tư của thành phố là không cấp phép đầu tư và hạn chế đầu tư các loại hình công nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường; ưu tiên thu hút dự án công nghệ cao, công nghiệp điện tử, các dự án có năng suất đầu tư lớn, sử dụng ít diện tích, sử dụng ít lao động và hướng tới thành lập khu công nghiệp chuyên sâu, tập trung thu hút các doanh nghiệp của Nhật Bản, Hàn Quốc./.

 

Tin ảnh: Văn Cường

Chia sẻ bài viết: