Cảng Hải Phòng
Hoa Phượng

THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG

Chào thành phố cảng xanh

Vi En Kr Ja Cn

Hoạt động lãnh sự

12/08/2014 - 10:54 AMhaiphong.gov.vn 9160 Lượt xem

Chiều 5/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình thay mặt lãnh đạo thành phố tiếp ngài Chuẩn Đô đốc Atul Kuma Jain – Tư lệnh Hạm đội Miền Đông, Hải quân Ấn Độ, Trưởng đoàn tàu INS SHIVALIK của Hải quân Ấn Độ nhân dịp tới thăm thành phố Hải Phòng.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chào mừng đoàn đại biểu Hải quân Ấn Độ tới thăm thành phố Hải Phòng. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, chuyến thăm thành phố Hải Phòng và Hải quân nhân dân Việt Nam của tàu Hải quân Ấn Độ lần này đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Hải quân Việt Nam đánh thắng trận đầu (5/8/1964 – 5/8/2014), do vậy có ý nghĩa rất sâu sắc, mang đến những thông điệp tích cực về tình đoàn kết, hữu nghị giữa quân đội, hải quân và nhân dân hai nước.

Phó Chủ tịch cảm ơn sự giúp đỡ và những tình cảm tốt đẹp mà nhân dân Ấn Độ, hải quân Ấn Độ dành cho nhân dân và hải quân Việt Nam. Liên quan đến diễn biến phức tạp trên biển Đông vừa qua, Phó Chủ tịch cũng cho biết thêm, vì đã trải qua những năm tháng chiến tranh khốc liệt nên người dân Việt Nam càng trân trọng, gìn giữ hòa bình, mong muốn tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước, và càng không cho phép một thế lực nào xâm phạm đến chủ quyền đất nước, sẽ dùng mọi biện pháp để bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Trong bối cảnh phức tạp như vậy thì những tình cảm tốt đẹp của nhân dân thế giới, đặc biệt là nhân dân và hải quân Ấn Độ dành cho Việt Nam càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Phó Chủ tịch mong muốn mối quan hệ, tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước, giữa hải quân hai nước ngày càng phát triển, góp phần tăng cường hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Ngài Chuẩn Đô đốc Atul Kuma Jain cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của nhân dân và lãnh đạo thành phố dành cho đoàn. Ngài cho biết, tàu INS SHIVALIK tới Việt Nam với trên 500 sỹ quan, thủy thủ  đến thăm thành phố Hải Phòng từ ngày 5-8/8/2014. Đây là chuyến thăm lần thứ 6 của các tàu Hải quân Ấn Độ với thành phố Hải Phòng kể từ năm 2008 đến nay. Ngài Chuẩn Đô đốc cho biết, rất trân trọng mối quan hệ giữa hai đất nước Việt Nam - Ấn Độ, hai đất nước có lịch sử tương đồng, có mối quan hệ sâu đậm, đặc biệt những năm gần đây quan hệ hợp tác kinh tế rất phát triển. Ấn Độ đã dành sự quan tâm, giúp đỡ Việt Nam về lĩnh vực đào tạo cho ngành hàng hải, huấn luyện hải quân và sẽ tiếp tục dành sự quan tâm này trong thời gian tới.

Tàu INS SHIVALIK của Hải quân Ấn Độ cập cảng Chùa Vẽ - Hải Phòng sáng 5/8/2014

Lãnh đạo các cơ quan đại diện UBND thành phố và lực lượng vũ trang đã tổ chức lễ đón chính thức Đoàn

tại cảng Chùa Vẽ sáng cùng ngày

Trong thời gian lưu lại Hải Phòng, Đoàn Đại biểu Hải quân Ấn Độ sẽ đến chào xã giao Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Bộ Tư lệnh Hải quân và có nhiều hoạt động giao lưu với các cơ quan của Hải quân Việt Nam. Đặc biệt, tối 7/8, Ban nhạc tàu Hải quân Ấn Độ sẽ có buổi trình diễn 45 phút ngoài trời tại Vườn hoa Nhà Kèn, giới thiệu một số tác phẩm âm nhạc ca ngợi tình hữu nghị của nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ với nhân dân thành phố Cảng.

Chia sẻ bài viết: