TIN TỨC NỔI BẬT

Tin trong nước và quốc tế

28/06/2017 - 10:33 AMTTTT & PTĐN 453 Lượt xem

Ngày 26/6, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp với Huyện ủy An Dương và Quận ủy Dương Kinh tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2017.  Tại hai địa phương, với hơn 300 đại biểu là lãnh đạo quận, huyện, lãnh đạo các phòng, ban, phường, xã và thị trấn; các Bí thư, Đảng bộ, Chi bộ cùng đội ngũ báo cáo viên của quận, huyện tham gia hội nghị tập huấn.

 

Đ/c Bùi Thế Giang, nguyên Vụ trưởng Vụ Tây Âu - Bắc Mỹ, Ban Đối ngoại Trung ương

thuyết giảng tại buổi tập huấn

 

Tại hội nghị, ông Bùi Thế Giang, nguyên Vụ trưởng Vụ Tây Âu - Bắc Mỹ, Ban Đối ngoại Trung ương đã giới thiệu các nội dung về chủ trương, đường lối và chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong giai đoạn hiện nay; cung cấp một số thông tin về tình hình thế giới, tình hình Biển Đông; quan hệ Việt Nam với các nước trong khối ASEAN và đặc biệt là quan hệ đối ngoại giữa Việt – Mỹ, Việt – Trung cùng với vai trò của công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại trong tình hình mới.

 

 

 

Buổi tập huấn nhận được nhiều sự quan tâm của các đại biểu tham gia

 

Lớp tập huấn được tổ chức không chỉ nhằm nâng cao nhận thức và quan điểm của Đảng, Nhà nước mà còn bao hàm cả việc phân tích, đánh giá, phát biểu quan điểm, định hướng xử lý về các thông tin liên quan đến những sự kiện trong nước và quốc tế nhằm đạt tới những mục đích cụ thể về đường lối đối nội và đối ngoại của Việt Nam. Qua đó đã bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết cho đội ngũ báo cáo viên làm công tác tuyên truyền cùng với các thông tin khác nhằm thúc đẩy quan hệ chính trị, xã hội, văn hóa, quốc phòng – an ninh giữa Việt Nam với các nước, phục vụ phát triển kinh tế đất nước, thúc đẩy tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam và Hải Phòng nói riêng./.

Chia sẻ bài viết: