TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

05/03/2016 - 8:45 AMhaiphong.gov.vn 42385 Lượt xem

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup phát biểu chào mừng

Sáng 4/3, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công Dự án Khu đô thị phức hợp Vinhomes Riverside Hải Phòng tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng. Tới dự có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Phạm Văn Mợi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN thành phố.

 

Dự án Khu đô thị phức hợp Vinhomes Riverside Hải Phòng (tiền thân là dự án Khu đô thị Xi măng Hải Phòng) là một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn Vingroup được triển khai trong năm 2016. Dự án có tổng diện tích là 78,5 ha, với địa thế đặc biệt nằm trên bán đảo có hai mặt giáp sông Cửa Cấm và sông Thượng Lý, hai mặt còn lại giáp các trục đường giao thông quan trọng. Vinhomes Riverside Hải Phòng được quy hoạch thành khu đô thị ven sông với các phân khu chức năng nhà ở thấp tầng, cao ốc, công trình công cộng, mặt nước, cây xanh...Trong đó, bất động sản nhà ở gồm biệt thự, biệt thự liền kề và nhà phố thương mại (shophouse)… có tầm nhìn thoáng rộng, hòa mình với cảnh quan thiên nhiên và được thiết kế theo phong cách sang trọng và đẳng cấp. Đặc biệt, các biệt thự đơn lập nằm sát bờ sông đều sở hữu sân vườn rộng rãi, bể bơi gia đình hướng thẳng ra sông, mang đến phong cách sống resort cho gia chủ.

 

Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao

tầm quan trọng và ý nghĩa của dự án Vinhomes Riverside

 

Điểm nhấn quan trọng của dự án là khu cao ốc 45 tầng gồm khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại mang đẳng cấp 5 sao, nằm giao cắt giữa đường Hà Nội và đường Nam Cầu Bính, đây sẽ là tòa nhà cao nhất miền Duyên hải hiện nay và được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm du lịch, mua sắm, vui chơi lớn nhất của thành phố Hải Phòng. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng sẽ xây dựng nhiều tiện ích cho cư dân nơi đây như hệ thống trường liên cấp Vinschool, công viên cây xanh, các khu nhà dịch vụ (club house)…

 

Các đại biểu cùng thực hiện nghi thức nhấn nút Khởi công Dự án

 

Ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, đại diện chủ đầu tư cho biết: Hải Phòng là một trong những địa bàn trọng điểm đầu tư của Tập đoàn Vingroup, bên cạnh Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Lê Thánh Tông - Hải Phòng đã đi vào hoạt động, Dự án đảo Vũ Yên và Dự án Bệnh viện quốc tế Vinmec đang triển khai, Dự án Vinhomes Riverside Hải Phòng được khởi công đã tiếp tục khẳng định quyết tâm đồng hành lâu dài của Vingroup cùng sự phát triển của thành phố. Đây cũng là bước tiến mới trong chiến lược mở rộng quy mô của Vingroup - Vinhomes trong lĩnh vực bất động sản cao cấp đến các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước.
 
Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao ý tưởng và quy hoạch kiến trúc của dự án, đặc biệt khu cao ốc với chiều cao lên đến 45 tầng sẽ là niềm tự hào của thành phố Hải Phòng. Đây cũng là mô hình đô thị phức hợp lần đầu tiên được phát triển tại Hải Phòng. Đồng chí cũng ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các cấp, ngành thành phố trong công tác chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng… đồng thời yêu cầu các Sở, ngành liên quan tập trung cao hoàn tất các thủ tục về xây dựng cơ bản, khẩn trương bàn giao đất phần còn lại; sớm hoàn thiện Khu tái định cư tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ dân. Đồng chí khẳng định thành phố Hải Phòng cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình triển khai thực hiện dự án.
 
Minh Hảo

Chia sẻ bài viết: