TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

23/01/2015 - 4:54 PMbaohaiphong.com.vn 9321 Lượt xem

Đồng chí Dương Anh Điền, Bí thư Thành ủy tiếp ông

Kim Jong Sik, Tổng giám đốc Dự án LGE tại

Khu công nghiệp Tràng Duệ (Ảnh: Duy Thính)

Chiều 22-1, đồng chí Dương Anh Điền, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp ông Kim Jong Sik, Tổng Giám đốc Tập đoàn LG. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ngành của thành phố.

 

Ông Kim Jong Sik bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo thành phố, các ngành, địa phương có sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn để dự án của LG tại Hải Phòng nhanh chóng hoàn thành và đưa vào hoạt động. Ông trân trọng mời đồng chí Bí thư Thành ủy, lãnh đạo thành phố và các ngành tham dự lễ khánh thành Nhà máy LGE tại Khu công nghiệp Tràng Duệ vào ngày 27- 3. Ông cho biết, trong tương lai rất muốn có sự phát triển lớn mạnh hơn nữa tại Hải Phòng và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiều hơn của thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Dương Anh Điền hoan nghênh, chào mừng ông Kim Jong Sik và và các thành viên Đoàn cấp cao LG  tới Hải Phòng. Đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao quyết định đầu tư của LG tại Hải Phòng và văn bản hợp tác toàn diện đã ký kết với thành phố. Đồng chí rất vui vì dự án đã thành công và hy vọng đây sẽ bước khởi đầu tốt đẹp để LG mở rộng hơn nữa các dự án đầu tư tại thành phố. Đồng chí Bí thư Thành ủy cho biết, trong năm nay, Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi sẽ hoàn thành việc nâng cấp, mở rộng khu bay, sẽ có thêm các đường bay mới. Đồng thời, các dự án giao thông kết nối từ nhà máy của LG tại Tràng Duệ tới sân bay, cảng biển, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác của Việt Nam cũng đang gấp rút thi công. Đồng chí khẳng định, Hải Phòng sẽ làm hết trách nhiệm trong xây dựng các dự án hạ tầng chiến lược để các dự án đầu tư của LG tại Hải Phòng được thực hiện thuận tiện, có sức cạnh tranh cao. Các vấn đề còn khó khăn, vướng mắc sẽ tiếp tục được giải quyết thấu đáo. Đồng chí mong muốn LG có kế hoạch đầu tư mới thì thông báo sớm để có sự chuẩn bị tốt nhất. Đồng chí vui vẻ nhận lời mời dự lễ khánh thành nhà máy và chúc LG thành công khi đầu tư vào Hải Phòng.

* Chiều cùng ngày, đồng chí Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với ông Kim Jong Sik, Tổng Giám đốc Tập đoàn LG và các thành viên trong đoàn. Cùng dự có đồng chí Đan Đức Hiệp, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các ngành liên quan.

Đồng chí Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố tiếp ông Kim Jong Sik, Tổng giám đốc Dự án LGE tại

Khu công nghiệp Tràng Duệ (Ảnh: Duy Thính)
 

 Ông Kim Jong Sik chúc mừng đồng chí Lê Văn Thành ở cương vị mới  và bày tỏ niềm vui khi trở lại Hải Phòng, chứng kiến sự phát triển đi lên của thành phố. Ông cho biết, LG có một số nhà máy ở nước ngoài nhưng nhà máy tại Hải Phòng được xây dựng nhanh nhất, hoàn thành trước dự kiến là nhờ có sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn của thành phố. Ông trân trọng cảm ơn và mong muốn trong tương lai sẽ có sự đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của Hải Phòng. Ông trân trọng mời Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo thành phố và các ngành tham dự lễ khánh thành nhà máy LGE tại Khu CN Tràng Duệ vào cuối tháng 3.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao vai trò và ý nghĩa của dự án LGE tại Hải Phòng. UBND thành phố sẽ phối hợp để tổ chức tốt lễ khánh thành đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để LG tiếp tục mở rộng quy mô đầu tư tại Hải Phòng. Đồng chí cho biết, Khu CN Tràng Duệ đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép mở rộng thêm 1000 ha, cùng các công trình hạ tầng đồng bộ, hiện đại, vượt trội của thành phố đã hình thành và như vậy sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu đầu tư của LG. Đồng chí mong muốn LG mở trung tâm bán hàng, phân phối sản phẩm tại Việt Nam, dành tỷ lệ thích đáng sản phẩm để tiêu thụ nội địa; đề nghị LG tài trợ cho đội bóng đá Hải Phòng , góp phần quảng bá thương hiệu LG tại Việt Nam./.

 

Hồng Thanh

Chia sẻ bài viết: