TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

13/03/2015 - 10:00 AMhaiphong.gov.vn 8834 Lượt xem

Sáng 11/3, Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành tiếp và làm việc với ngài Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Kimmo Lahdevirta và đoàn nhà báo Phần Lan về khả năng hợp tác giữa Hải Phòng - Phần Lan. Cùng dự có lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

 

Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành cảm ơn Chính phủ Phần Lan đã dành sự quan tâm cho Hải Phòng. Đồng chí giới thiệu với ngài Đại sứ và đoàn nhà báo sơ lược về thành phố Hải Phòng, là Trung tâm của vùng Duyên Hải Bắc Bộ, là cực tăng trưởng lớn nhất của miền Bắc, những thuận lợi về điều kiện giao thông đang được mở rộng với các dự án đang triển khai như đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, sân bay Cát Bi; cảng biển với lượng hàng hóa 65 triệu tấn qua cảng năm 2014 và đang đầu tư xây dựng thành cảng nước sâu 100 ngàn tấn... Hải Phòng có nhu cầu phát triển rất lớn trong những năm gần đây, hướng tới xây dựng thành phố trở thành trung tâm y tế, giáo dục lớn của cả nước. Chính vì thế, các cấp lãnh đạo thành phố luôn mong muốn các quốc gia khác cũng như Phần Lan sẽ đầu tư vào Hải Phòng nhiều hơn nữa để tương xứng và phát huy truyền thống 42 năm quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng tiếp nhận và giải đáp một số câu hỏi của đoàn nhà báo về ngành đóng tàu của Hải Phòng, tỷ lệ phát triển kinh tế, cơ hội và hiệu quả đầu tư của Phần Lan, vướng mắc về thủ tục hành chính... Đồng chí khẳng định, Hải Phòng là một thị trường tiềm năng, có nhiều mặt thuận lợi để các doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư. Lãnh đạo thành phố luôn mong muốn các doanh nghiệp nước ngoài luôn quan tâm nhiều hơn nữa việc đầu tư kinh doanh tại thành phố và cam kết sẽ quyết liệt hơn nữa trong công tác cải cách thủ tục hành chính cũng như tăng cường các chính sách ưu đãi với các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Hải Phòng.

Chia sẻ bài viết: