TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

27/02/2015 - 5:18 PMbaohaiphong.com.vn 8019 Lượt xem

Đồng chí Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố

tiếp đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Ảnh: Duy Lân

Chiều 27/02, đồng chí Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với ông Jeon Dae Ju, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Lee Kyu Seon, Tổng Giám đốc KOTRA Hà Nội. Cùng dự có lãnh đạo các ngành liên quan.

 

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Jeon Dae Ju cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo UBND thành phố dành cho đoàn. Ông cho biết, ông đã có thời gian làm nhiệm vụ Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam 1,5 năm, được tham dự nhiều cuộc hội đàm cấp cao của lãnh đạo hai nước và cảm nhận rõ nhất là Việt Nam và Hàn Quốc có mối quan hệ rất mật thiết. Vì thế, bất cứ vấn đề gì hai nước cũng có thể phối hợp với nhau và giải quyết được. Đến cuối năm 2014, Hàn Quốc đã vươn lên dẫn đầu về tổng số vốn đầu tư vào Việt Nam với 37,23 tỷ USD và 4042 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động; kim ngạch XNK hai chiều đạt hơn 30 tỷ USD. Ông hy vọng, tới năm 2020, kim ngạch XNK sẽ đạt 70 tỷ USD. Ông đã biết về Hải Phòng từ rất sớm, đánh giá rất cao vị trí địa chính trị của Hải Phòng và luôn coi Hải Phòng là một trong những địa chỉ hàng đầu để các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư. Ông cũng bày tỏ sự biết ơn thành phố Hải Phòng đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động. Ông đề nghị thành phố tiếp tục cải cách, đồng thời kiến nghị với Trung ương để có được những ưu đãi tốt nhất, thủ tục hành chính thông thoáng nhất, đặc biệt là thủ tục xuất nhập cảnh, thủ tục hải quan… để thu hút doanh nghiệp Hàn Quốc đẩy mạnh đầu tư.

Đồng chí Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố tiếp đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Ảnh: Duy Lân

 

Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành cảm ơn ngài Đại sứ và KOTRA Hà Nội dành sự quan tâm cho Hải Phòng. Đồng chí thông tin về một số dự án của Hải Phòng sử dụng vốn đầu tư từ Hàn Quốc, trong đó nổi bật là dự án Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2 và đề nghị ngài Đại sứ góp phần thúc đẩy để dự án được sử dụng vốn ODA Hàn Quốc. Chủ tịch cho biết, Hải Phòng đã có 58 dự án FDI từ Hàn Quốc trị giá 2,7 tỷ USD. Các dự án đều được thực hiện rất nhanh, đặc biệt là dự án LGE tại Khu CN Tràng Duệ, dự kiến 27/03 sẽ khánh thành. Hiện Hải Phòng đang tập trung hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ, là một trung tâm phát triển kinh tế lớn của Việt Nam và mong muốn ngài Đại sứ, KOTRA hỗ trợ, giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc tới Hải Phòng.

Về các đề nghị của Đại sứ, Chủ tịch tiếp thu và cho biết sẽ phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương tiếp tục cải cách, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam trao 200 thú bông tặng Sở Lao Động thương binh và Xã hội Hải Phòng. Ảnh:Duy Lân

 

Nhân dịp này, Đại sứ Hàn Quốc trao tặng Sở Lao động thương binh và Xã hội Hải Phòng 200 con thú nhồi bông làm đồ chơi cho trẻ em.

Chia sẻ bài viết: