TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

03/11/2015 - 8:40 SAbaohaiphong.com.vn 7972 Lượt xem

Sáng 2/11, đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm việc với Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ, Bà Christine Defraigne đến thăm thành phố và tìm hiểu về Dự án Khu Công nghiệp Đình Vũ. Cùng dự cuộc làm việc có các đồng chí: Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố; Bùi Thanh Tùng, Ủy viên Thường trực HĐND thành phố.

 

Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ, Bà Christine Defraigne khẳng định, mối quan hệ giữa Việt Nam và Bỉ là lâu đời, các dự án đầu tư vào Khu Công nghiệp Đình Vũ là cụ thể hóa cam kết giữa Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Bỉ. Bỉ mong muốn trở thành đối tác lâu dài, bền chặt và quan trọng, đoàn công tác lần này cũng mang đến một thông điệp tích cực đó là sẽ thực hiện cam kết giữa 2 Chính phủ ở mức cao hơn. Nguồn vốn đầu tư của Bỉ thời gian qua sẽ tạo động lực thu hút các đối tác khác ở châu Âu đến Hải Phòng, thể hiện vai trò đầu tàu. Bỉ mong muốn được cung cấp các số liệu về kỹ thuật để bảo đảm tiến độ dự án tại Cát Hải, xây dựng các trường mẫu giáo.

Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành nhấn mạnh, Hải Phòng đã và sẽ là địa phương thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Với tiềm năng của thành phố, đầu tư của Vương quốc Bỉ vào Hải Phòng là chưa tương xứng. Đồng chí mong muốn thông qua chuyến thăm này Chủ tịch thượng viện Bỉ tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư của Bỉ đến thành phố. Đảng, chính quyền thành phố sẽ tạo các điều kiện tốt nhất thu hút các nhà đầu tư đến với Hải Phòng, nhất là các doanh nghiệp của Bỉ.

 

Quốc Khánh

Chia sẻ bài viết: