TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

15/10/2016 - 9:20 AMhaiphong.gov.vn 1006 Lượt xem

Sáng 14/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn tiếp và làm việc với Đoàn Ủy ban chiến lược quốc tế thuộc Hiệp hội kinh tế tỉnh Niigata (Nhật Bản). Trưởng Đoàn là ông Yamamoto Yoshima, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành Công ty TNHH Hard Off Corporation.

 

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn vui mừng chào đón Đoàn Ủy ban chiến lược quốc tế thuộc Hiệp hội kinh tế tỉnh Niigata tới thăm và làm việc tại Hải Phòng. Đồng chí cho biết, Hải Phòng đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, đứng đầu về thu hút FDI trong cả nước, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản. Thành phố luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp các nhà đầu tư sản xuất kinh doanh. Với sự ra đời của Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch, giờ đây các nhà đầu tư chỉ cần đến một cơ quan này để làm các thủ tục liên quan. Hải Phòng đánh giá cao và luôn coi nhà đầu tư Nhật Bản là đối tác chiến lược hàng đầu với những dự án công nghệ cao, thân thiện với môi trường. Đồng chí mong muốn sau chuyến thăm của Đoàn sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư Nhật Bản tới đầu tư, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.

 

 


Ông Yamamoto Yoshima trân trọng cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo thành phố, đồng thời giới thiệu về tỉnh Niigata là một tỉnh ven biển của Nhật Bản, có nhiều thế mạnh trong sản xuất kinh tế. Các sản phẩm của Niigata rất đa dạng nhưng nổi trội nhất là sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là gạo. Vào tháng 11/2015, thành phố Hải Phòng và tỉnh Niigata đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác. Chuyến thăm của đoàn góp phần cụ thể hóa quan hệ hợp tác giữa hai bên, thúc đẩy sự hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, du lịch và đào tạo nguồn nhân lực. Sau chuyến thăm, các thành viên của đoàn sẽ là cầu nối xúc tiến đầu tư của Nhật Bản vào thành phố Hải Phòng.

Chia sẻ bài viết: