TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

11/01/2017 - 8:34 AMhaiphong.gov.vn 2450 Lượt xem

Chiều 10/1, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với bà Beatrice Maser Mallor, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố vui mừng chào đón bà Đại sứ, chúc bà có chuyến công tác tại Hải Phòng thành công tốt đẹp, đồng thời thông tin với bà Đại sứ một số thành tựu nổi bật trong phát triển KTXH của Hải Phòng, đặc biệt về hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đang được hoàn chỉnh, hiện đại, có tính kết nối cao với các địa phương trong nước và nước ngoài, xứng đáng là điểm đến đầy hấp dẫn của các nhà đầu tư.

 

 

Hiện đã có 36 quốc gia đầu tư vào Hải Phòng, trong đó riêng năm 2016 thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt gần 3 tỷ USD. Hải Phòng mong muốn được hợp tác với Thụy Sỹ trong các lĩnh vực như du lịch, logistics, công nghiệp, giáo dục… Thành phố cam kết luôn cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thụy Sỹ đầu tư tại Hải Phòng.

 

 


Đại sứ Beatrice Maser Mallor cảm ơn Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng và lãnh đạo các ngành thành phố đã dành cho bà một khoảng thời gian quý báu. Bà cho biết, đây là lần đầu bà đến Hải Phòng nhưng có cảm nhận rất ấn tượng về thành phố. Theo bà Đại sứ, Thụy Sỹ và Việt Nam đã có mối quan hệ ngoại giao, kinh tế khá sâu sắc và bền chặt. Hiện có hàng trăm công ty Thụy Sỹ đầu tư vào Việt Nam với tổng nguồn vốn lên tới gần 2 tỷ USD. Thụy Sỹ vẫn mong muốn tìm kiếm các địa điểm đầu tư mới và Hải Phòng là một trong những lựa chọn hàng đầu. Bà mong muốn chính quyền thành phố Hải Phòng giúp đỡ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Thụy Sỹ triển khai các dự án tại Hải Phòng. Bà tin tưởng, với hệ thống kết cấu hạ tầng hiện đại, vượt trội, với nhiều tiềm năng, lợi thế, Hải Phòng và Thụy Sỹ sẽ có nhiều triển vọng hợp tác hiệu quả, bền chặt, vì sự phát triển của cả hai bên.

Chia sẻ bài viết: