TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

30/01/2015 - 9:51 AMbaohaiphong.com.vn 9816 Lượt xem

Đồng chí Lê Văn Thành chuyển lời chúc Tết của

thành phố Hải Phòng đến Đảng bộ, chính quyền và

nhân dân tỉnh Thái Bình

Ngày 29-1, đồng chí Lê Văn Thành, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đến thăm và chúc tết lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND các tỉnh Thái Bình và Hải Dương. Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Đình Bích, Phó chủ tịch HĐND thành phố.

 

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của thành phố Hải Phòng, về phía tỉnh Thái Bình có đồng chí Phạm Văn Sinh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; về phía tỉnh Hải Dương có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.


Đồng chí Lê Văn Thành chuyển lời chúc Tết của thành phố Hải Phòng đến với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Bình và tỉnh Hải Dương, chúc mừng thành tựu mà 2 tỉnh bạn đạt được trong thời gian qua. Nhân dịp này, đồng chí Lê Văn Thành thông tin khái quát kết quả KT-XH đạt được năm 2014 của thành phố Hải Phòng. Đồng chí nêu rõ, các dự án lớn đang triển khai tại Hải Phòng như đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, đường cao tốc ven biển, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Cảng cửa ngõ quốc tế tại Lạch Huyện khi hoàn thành đưa vào khai thác không chỉ phục vụ Hải Phòng mà còn cho cả Thái Bình, Hải Dương và các địa phương khác. Đồng chí  khẳng định, thành phố Hải Phòng và tỉnh Thái Bình, Hải Dương là những địa phương nằm trong khu vực đồng bằng duyên hải Bắc Bộ có mối liên kết, hợp tác chặt chẽ trong phát triển KT-XH của cả vùng.

Đồng chí Lê Văn Thành trao quà và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh tỉnh Hải Dương

 

Hải Phòng hiện đang là thị trường tiêu thụ nông sản, thực phẩm quan trọng cho vùng sản xuất nông nghiệp của Thái Bình và Hải Dương; có tiềm năng hợp tác tốt với hai tỉnh bạn trong xuất khẩu nông sản thông qua Cảng Hải Phòng. Để đẩy mạnh sự hợp tác phát triển KT-XH của ba địa phương, ngoài hệ thống giao thông quốc gia như quốc lộ 10, quốc lộ 5, cần sớm xúc tiến, triển khai các dự án giao thông cấp vùng giữa Hải Phòng và Thái Bình, Hải Dương, như xây dựng đường từ Diêm Điền (Thái Bình) sang Vĩnh Bảo (Hải Phòng) làm cơ sở kết nối vào hệ thống đường ô-tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng; sớm mở rộng nâng cấp đường liên tỉnh từ huyện Kim Thành (Hải Dương) sang huyện An Dương. Hải Phòng cũng mong muốn trao đổi, tiếp thu kinh nghiệm của tỉnh Thái Bình trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; kinh nghiệm thu hút đầu tư của tỉnh Hải Dương.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Phạm Văn Sinh và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển trân trọng cảm ơn tình cảm của lãnh đạo và nhân dân thành phố Hải Phòng, gửi lời chúc thành công đến với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cảng. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình và Hải Dương cùng cho rằng sự hợp tác giữa ba địa phương ngày càng chặt chẽ, bền vững trong quá trình phát triển, là cơ sở thúc đẩy sự phát triển KT-XH không chỉ cho riêng các địa phương, mà còn đáp ứng yêu cầu phát triển, hội nhập hiện nay của cả nước và vùng duyên hải Bắc Bộ.

Chia sẻ bài viết: