TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

11/12/2014 - 4:37 PMbaohaiphong.com.vn 13426 Lượt xem

Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Đan Đức Hiệp tiếp và làm việc với đoàn đại biểu thành phố Phòng Thành Cảng

(Ảnh: Chiến Thắng)

Chiều 10- 12, đồng chí Đan Đức Hiệp, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố tiếp và làm việc với đoàn đại biểu thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc do ông Kim Tương Quân, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Bí thư Ủy ban công tác Khu phát triển trọng điểm quốc gia Đông Hưng dẫn đầu. Cùng dự có đại diện các ngành liên quan.

 

Ông Kim Tương cho biết, đoàn đã đi thăm cảng Hải Phòng, thăm một số khu trung tâm và khảo sát khả năng phát triển du lịch của Hải Phòng. Ông rất phấn khởi và chia vui với thành phố vì sự phát triển vượt bậc trong những năm qua, mang lại một diện mạo đô thị văn minh và hiện đại. Ông nhận thấy Hải Phòng và Phòng Thành có nhiều điểm tương đồng, đã có mối quan hệ tốt từ những năm trước đây và ông mong muốn 2 thành phố sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ giao lưu hợp tác, nhất là trong lĩnh vực cảng biển, du lịch và trao đổi nông sản hàng hóa… Ông mong muốn, sau cuộc gặp này, các ngành liên quan của hai bên sẽ xúc tiến các công việc cụ thể để hợp tác trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Đan Đức Hiệp, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh về một số thành tựu nổi bật của Hải Phòng trong những năm gần đây,  nhất  là sự phát triển và tăng trưởng sản lượng hàng hóa qua cảng, phát triển du lịch, dịch vụ… Đồng chí giới thiệu về quá trình tái cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng của thành phố, trong đó chú trọng khai thác lợi thế về cảng biển, du lịch… Những đề nghị của ông Kim Tương Quân và nhất là sự tương đồng giữa hai thành phố cảng là cơ sở, điều kiện thuận lợi để tăng cường hợp tác. Đồng chí nhất trí với đề nghị của thành phố Phòng Thành và giao các ngành chức năng thành phố triển khai các công việc cụ thể.

 

H. Thanh

Chia sẻ bài viết: