TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

28/01/2015 - 10:59 AMbaohaiphong.com.vn 8731 Lượt xem

Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành tiếp đoàn

công tác Cục cấp thoát nước thành phố Kitakyushu.

(Ảnh: Chiến Thắng/SNGV)

Chiều 27-1, đồng chí Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố tiếp đoàn công tác của Cục cấp thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) do ông Kenji Tomimasu – Tổng Giám đốc điều hành làm trưởng đoàn nhân chuyến công tác tại Hải Phòng. Cùng dự có đại diện các ngành, cơ quan liên quan.

 

Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành chào mừng đoàn công tác Cục cấp thoát nước thành phố Kitakyushu, bày tỏ cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ của thành phố Kitakyushu nói chung, Cục cấp thoát nước nói riêng với Hải Phòng trong thời gian qua hỗ trợ về công nghệ trong xử lý nước U-BCF, giúp nâng cao chất lượng nước sinh hoạt của thành phố. Chủ tịch cho biết: Hải Phòng hiện đang thu hút một số lượng lớn các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Nhật Bản cũng là nước có số vốn ODA đầu tư lớn nhất vào thành phố hiện nay cho thấy sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung và giữa thành phố Hải Phòng với các địa phương, doanh nghiệp của Nhật Bản đang có sự tiến triển tốt.

 

Hiện thành phố đang chuẩn bị các điều kiện cho việc di chuyển Trung tâm hành chính-chính trị sang đô thị Bắc sông Cấm, đầu tư xây dựng Cảng và khu dịch vụ cảng tại huyện Cát Hải với diện tích khoảng 5.000 ha, cùng nhiều dự án lớn khác. Do vậy yêu cầu đặt ra về hạ tầng giao thông, hệ thống cấp, thoát nước là rất lớn. Đồng chí mong muốn các doanh nghiệp của Nhật Bản tiếp tục hợp tác với thành phố trong thời gian tới.

Thay mặt đoàn công tác, ông Kenji Tomimasu, Tổng Giám đốc điều hành Cục cấp thoát nước thành phố Kitakyushu chúc mừng đồng chí Chủ tịch trên cương vị mới, cảm ơn đồng chí dành thời gian tiếp đoàn. Trong thời gian qua, Cục cấp thoát nước thành phố Kitakyushu và Công ty cấp nước Hải Phòng hợp tác hiệu quả trong công nghệ xử lý nước. Hai bên đang tiến hành các thủ tục để thành lập Văn phòng của Cục tại Hải Phòng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp 2 bên trong việc trao đổi, xúc tiến và đẩy mạnh quan hệ hợp tác. Trong chuyến công tác tại Hải Phòng lần này, Đoàn tham gia hội thảo về phát triển mạng lưới cấp nước Hải Phòng, khảo sát tại các Nhà máy nước trên địa bàn và trao đổi về các nội dung hợp tác giữa 2 bên trong thời gian tới. Ông Kenji Tomimasu bày tỏ mong muốn thành phố tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp của 2 bên có nhiều cơ hội hợp tác, ngày càng phát triển./.

 

Q.Khánh

Chia sẻ bài viết: