TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

01/11/2017 - 5:35 PMbaohaiphong.com.vn 12132 Lượt xem

Sáng 1/11, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với ông Dominique Cap, Phó thị trưởng  Cộng đồng đô thị Brest (Cộng hòa Pháp). Cùng dự có đại diện các ngành liên quan.

 

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành hoan nghênh chào đón ông Dominique Cap và thông tin về một số thành tựu, kết quả nổi bật của Hải Phòng trong 10 tháng năm 2017, đặc biệt là hệ thống kết cấu hạ tầng đang được đầu tư, hoàn thiện với tốc độ rất nhanh. Đồng chí nhấn mạnh, Hải Phòng và Brest sớm có mối quan hệ hợp tác từ nhiều năm nay và đạt kết quả tốt đẹp. Brest đã có nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu đối với Hải Phòng, nhất là trong lĩnh vực thủy sản, y tế… Mới đây nhất là dự án thiết bị thu hút cá tại Cát Hải. UBND thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các ngành, đơn vị thực hiện, hiện đã tiếp nhận và lắp đặt thiết bị tại khu vực phía tây bắc hòn Sến. BQL các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà đang theo dõi và quản lý thiết bị sau khi lắp đặt. Đồng chí mong muốn phía Brest nhanh chóng nghiệm thu, bàn giao để đưa vào sử dụng. Đồng thời đề nghị Brest tiếp tục nghiên cứu và mở rộng quan hệ hợp tác với Hải Phòng trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian tới.

 

 

Ông Dominique Cap bày tỏ niềm vui được trở lại thăm thành phố Hải Phòng, được gặp lại những người bạn thân thiết đã cùng cộng tác trong nhiều năm qua. Ông cho biết, sau khi nhận chức cách đây 10 năm, chuyến đi công tác nước ngoài đầu tiên của ông là tới Hải Phòng nên ông có ấn tượng rất sâu sắc về thành phố biển có nhiều nét tương đồng với Brest. Ông nhấn mạnh, Việt Nam và Pháp có mối quan hệ rất tốt đẹp, đặc biệt quan hệ giữa Hải Phòng và Brest rất chặt chẽ, hiệu quả trong nhiều năm qua. Brest đã trao tặng Hải Phòng thiết bị thu hút cá phục vụ công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản vùng biển huyện Cát Hải. Dự án được thực hiện cuối năm 2016. Ông Dominique Cap mong muốn công trình này sẽ là một trong những mô hình của sự hợp tác hiệu quả giữa Hải Phòng- Brest và được báo cáo tại Hội nghị phi tập trung Pháp - Việt tổ chức tại thành phố Tu-lu-dơ (Pháp) năm 2019.

 

 

Ấn tượng với sự phát triển đột phá của Hải Phòng, ông  Dominique Cap mong muốn mối quan hệ giữa Hải Phòng - Brest tiếp tục phát triển ở tầm cao mới, hiệu quả hơn, đặc biệt trong các lĩnh vực phát triển bền vững, phát triển vùng bờ, bảo vệ nguồn lợi thủy sản…

Chia sẻ bài viết: