TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

24/03/2015 - 2:34 PMbaohaiphong.com.vn 8068 Lượt xem

Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Đan Đức Hiệp

cùng một số lãnh đạo sở ban ngành tại buổi tiếp

đoàn doanh nghiệp Hà Lan. (Ảnh: Chiến Thắng/SNGV)
 

Chiều 23/3, đồng chí Đan Đức Hiệp, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố tiếp Đoàn doanh nghiệp Hà Lan do ngài Simon vande Burg, Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại Việt Nam là trưởng đoàn, về chính sách thu hút đầu tư của thành phố trong lĩnh vực hàng hải và đóng tàu.

 

Tổng lãnh sự quán Hà Lan cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của thành phố cũng như sự ủng hộ, giúp đỡ các doanh nghiệp Hà Lan đã và đang đầu tư tại Hải Phòng. Ông cho biết trong số thành viên trong đoàn có doanh nghiệp làm việc nhiều năm ở Việt Nam, nhưng có doanh nghiệp lần đầu đến Việt Nam, và đều là những doanh nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực đóng tàu mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và có thêm cơ hội đầu tư tại Việt Nam nói chung, Hải Phòng nói riêng.

Đồng chí Đan Đức Hiệp, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố tặng quà đoàn doanh nghiệp Hà Lan.

(Ảnh: Duy Thính/BHP)


Phó chủ tịch UBND thành phố Đan Đức Hiệp gửi lời cảm ơn tới ngài Đại sứ, Tổng lãnh sự quán và các thành viên trong đoàn đến Hải Phòng tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư. Đồng chí nhấn mạnh, Hải Phòng là thành phố cảng, cửa chính ra biển phía Bắc Việt Nam. Trong quá trình phát triển, thành phố luôn quan tâm phát triển cảng, đóng tàu và vận tải biển, có nhiều doanh nghiệp đóng tàu, chiếm hơn 50% giá trị đóng tàu của Việt Nam. Vận tải quốc tế có công suất lớn cũng ở Hải Phòng. Để đáp ứng yêu cầu phát triển trong tương lai, Chính phủ Việt Nam quyết định đầu tư Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng. Đi đôi với phát triển cảng mới, sẽ nâng cấp các cảng hiện tại, tạo ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp của Hà Lan không chỉ đóng tàu mà cả tư vấn, thiết kế... và các hoạt động khác. Đáng chú ý, hiện nay, ngành đóng tàu đang được cơ cấu lại, tạo ra cơ hội phát triển mới... Ngoài lĩnh vực đóng tàu, vận tải, thành phố quan tâm một số vấn đề khác, trong đó có vận hành cảng, cùng các cơ hội hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu về hàng hải. Đồng chí Phó chủ tịch thành phố trực tiếp giải đáp các vấn đề mà doanh nghiệp Hà Lan quan tâm về hạ tầng đường bộ, hàng không; những ưu đãi của thành phố với các doanh nghiệp để tăng tỷ lệ nội địa hóa.

Chia sẻ bài viết: