TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

16/10/2015 - 10:16 AMTTTT & PTĐN 10539 Lượt xem

Chiều 15/10, tại Trụ sở Thành ủy, Bí thư Thành ủy Dương Anh Điền tiếp và làm việc với ông Won Il Woo, Tổng Giám đốc tập đoàn xây dựng Kumho (Hàn Quốc) cùng các thành viên nhân dịp đoàn tới thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư của thành phố Hải Phòng. Cùng dự còn có Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Sơn cùng đại diện một số sở ban ngành.

 

Ông Won Il Woo đặc biệt cảm ơn ngài Bí thư đã dành thời gian đón tiếp đoàn mặc dù đây mới là lần đầu tiên đoàn tới thăm thành phố. Ông cũng vui mừng thông báo tới Bí thư những kết quả hợp tác trong suốt thời gian qua giữa hai địa phương, hai quốc gia. Về giáo dục, các du học sinh Hải Phòng và Việt Nam sang Hàn Quốc đã đạt những thành tích rất cao; hàng năm trung bình có khoảng 200 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam mang tên Hankasena; các cuộc thi tiếng Hàn cũng được tổ chức nhằm nhân rộng sự hiểu biết về văn hóa và tri thức. Trong lĩnh vực xây dựng, có rất nhiều công trình, dự án được quan tâm, Công ty cũng đang tập trung hết sức vào các dự án nhà máy xử lý nước thải, nếu thí điểm hoàn thiện sớm sẽ là tiền đề tốt để xây dựng thêm ở Hải Phòng vì hiện nay đã giải phóng được 80% mặt bằng và thi công được 10%.

Bí thư Thành ủy Dương Anh Điền thay mặt thành phố cảm ơn ông Won Il Woo cùng tập đoàn về sự quan tâm tới thành phố. Bí thư giới thiệu thêm đến ông Won Il Woo vài nét về sự phát triển của thành phố theo từng giai đoạn chính, đáng kể trong đó là sự đóng góp to lớn của đất nước Hàn Quốc trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là thương mại, công nghiệp, dịch vụ. Hải Phòng cũng là thành phố đầu tiên của Việt Nam có chương trình truyền hình phát sóng bằng tiếng Hàn Quốc. Thành phố cũng dự kiến cuối năm nay sẽ tổ chức một cuộc thi vô địch tiếng Hàn quy mô lớn sau sự thành công của cuộc thi vô địch tiếng Anh và vô địch tiếng Nhật trước đó.

Bí thư Thành ủy Dương Anh Điền một lần nữa cảm ơn ông Won Il Woo nói riêng và tập đoàn xây dựng Kumho nói chung. Bí thư chúc cho chuyến công tác của đoàn gặp nhiều thuận lợi, mong rằng đoàn sẽ thường xuyên tới thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng./.

 

Ảnh và bài: Thắng Chiến/SNGV

Chia sẻ bài viết: