TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

08/12/2014 - 5:55 PMhaiphong.gov.vn 9253 Lượt xem

Sáng 5/12, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, đồng chí Nguyễn Đình Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Trường Đại học Công nghiệp Chiết Giang (Trung Quốc) do ông Trương Lập Bân, Hiệu trưởng, dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Hải Phòng.

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đình Bích chào mừng Đoàn công tác tới thăm và làm việc tại Hải Phòng, đồng thời giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội và định hướng phát triển của thành phố Hải Phòng. Đồng chí cho biết Hải Phòng là cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc, thành phố đang triển khai nhiều dự án hạ tầng chiến lược như là Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện, dự án mở rộng sân bay Cát Bi, đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng… Hải Phòng trong gian đoạn hiện nay đang tập trung triển khai Kết luận 72 của Bộ Chính trị, xác định xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại, có sức cạnh tranh cao trước năm 2020. Thành phố đang tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao được xác định là một trong những khâu đột phá đáp ứng công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Trong bối cảnh hội nhập, thành phố đang đẩy mạnh liên kết đào tạo, qua đó tiếp thu kiến thức, trình độ khoa học kỹ thuật của những nước phát triển để áp dụng tại Việt Nam. Phó Chủ tịch HĐND thành phố mong muốn nhận được sự quan tâm của Trường Đại học Công nghiệp Chiết Giang trong đào tạo nguồn nhân lực cho thành phố và tin tưởng thiết lập được mối quan hệ đào tạo giữa Chiết Giang và các trường đại học tại Hải Phòng, đạt hiệu quả cao.

Ông Trương Lập Bân, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Chiết Giang cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo thành phố và bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được của thành phố. Ông Trương Lập Bân cho biết Trường Đại học Công nghiệp Chiết Giang đứng thứ 64 trong 2.200 trường đại học tại Trung Quốc, hiện có 500 giáo sư, tiến sĩ và 1.200 thạc sĩ, 4.000 giảng viên, 40.000 sinh viên; trường có nhiều ngành nghề khác nhau, ngoài công nghiệp, trường còn có thế mạnh về các ngành cơ giới, máy móc, hóa chất, quản trị kinh doanh, mậu dịch thương mại… Trường chú trọng trong mở rộng hợp tác quốc tế và hiện có hơn 1.000 sinh viên các nước trên thế giới đang theo học trong đó có Việt Nam. Ông cũng cho biết hiện các doanh nghiệp tại Chiết Giang cũng đang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hải Phòng. Qua chuyến thăm và làm việc với các trường đại học tại Hải Phòng, ông Trương Lập Bân tin tưởng sẽ tìm được cơ hội tốt hợp tác tại Hải Phòng.Hoàng Tùng

Chia sẻ bài viết: