Cảng Hải Phòng
Hoa Phượng

THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG

Chào thành phố cảng xanh

Vi En Kr Ja Cn

Thông tin văn hóa, du lịch

03/02/2016 - 5:02 PMbaohaiphong.com.vn 8996 Lượt xem

Bất chấp những bất lợi của thời tiết, những ngày qua, cán bộ, công nhân Trung tâm môi trường đô thị (Công ty THHH MTV môi trường đô thị HP) căng mình trong gió rét, tập trung cao độ hoàn thành công tác trang trí dải trung tâm thành phố.

 

Tổng giám đốc Công ty Môi trường đô thị Hải Phòng Lê Ngọc Biên cho biết, trang trí dải trung tâm thực sự lung linh, rực rỡ, bảo đảm tính nghệ thuật mỗi dịp Tết đến, Xuân về luôn được đơn vị xác định là nhiệm vụ trọng tâm hằng năm góp phần tạo không khí phấn khởi trong nhân dân cũng như du khách khi đến với Hải Phòng trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Theo đó, công ty tổ chức trang trí tại 6 điểm trên dải trung tâm gồm: Khu vực cột cờ Nhà hát thành phố, vườn hoa Lê Chân và khuôn viên tượng đài nữ tướng Lê Chân, vườn hoa Nguyễn Văn Trỗi, vườn hoa Nguyễn Du; chung quanh hồ Tam Bạc và vườn hoa bến xe Tam Bạc (cũ). Năm nay có thêm điểm mới là vườn hoa bến xe Tam Bạc (cũ) và mở rộng điểm trang trí tại vườn hoa Nguyễn Du (khu vực chợ cá cảnh cũ). Trong đó, khu vực sân cột cờ được xác định là “Phòng khách của thành phố- điểm nhấn quan trọng của cả dải trung tâm, nên được đặc biệt quan tâm. Khu vực cột cờ Nhà hát thành phố trang trí thảm hoa rộng gần 1.000m2, với 2 sắc màu chủ đạo là màu vàng của hoa cúc và màu đỏ tươi của hoa trạng nguyên, nổi bật là hình ảnh chim én được kết đan xen cùng các bông hoa phượng vỹ, tượng trưng cho hình ảnh thành phố vào xuân với những kỳ vọng và tin tưởng về năm mới thắng lợi mới. Đây cũng là điểm nhấn ấn tượng, nét mới trong nghệ thuật trang trí hoa, cây cảnh khu vực dải trung tâm thành phố năm nay.

 

Tại các vườn hoa, nếu năm trước, các thảm hoa, cây hoa có 5 tay, 8 tay được trang trí tại 3 điểm, năm nay, do số điểm trang trí mở rộng lên 6 điểm, đồng thời, trang trí tạo hình nhiều thảm hoa, cầu vồng hoa đan xen đòi hỏi thời gian, số công nhân lao động, hoa cùng các vật liệu trang trí tăng gấp đôi so với trước. Hàng chục nghìn chậu hoa tươi, những loài hoa quý, phong phú về chủng loại như: đỗ quyên, dạ yên thảo, bách niên thảo, phong nữ, sôn đỏ, hoa hồng, hướng dương, phăng sê, thược dược, cúc các  màu... được khai thác từ: Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Sa Pa (Lào Cai), Đà Lạt.
 
Ngay sau khi có quyết định phê duyệt phương án trang trí khu vực dải trung tâm thành phố, Công ty Môi trường đô thị tập trung nhân lực, tổ chức tăng ca, khẩn trương thực hiện các phần việc, bảo đảm công trình trang trí hoa tươi nghệ thuật hoàn thành vào ngày 4/2/2016 (tức ngày 26 tháng Chạp) theo đúng yêu cầu tiến độ đề ra. Cùng với hoàn thành trang trí làm đẹp cho dải trung tâm, trong dịp này Công ty Môi trường đô thị tăng cường lực lượng, phương tiện, tổ chức thường trực 24/24 giờ, bảo đảm vận hành đồng bộ và quản lý các hạng mục trên toàn khu vực dải trung tâm, như hệ thống đài phun nước nghệ thuật, hồ Tam Bạc. Để giữ nét văn minh, hiện đại với không gian và cảnh quan  rực rỡ sắc màu trên toàn bộ dải toàn bộ dải trung tâm trong dịp Tết, mỗi người dân cần có ý thức trách nhiệm trong việc bảo đảm vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, cùng tham gia gìn giữ, bảo vệ các thảm hoa xuân.
 
Quốc Khánh

Chia sẻ bài viết: