TIN TỨC NỔI BẬT

Tin trong nước và quốc tế

12/12/2016 - 2:27 PMhuunghi.haiphong.gov.vn 842 Lượt xem

Sáng 10/12, tại Trung tâm Hội nghị thành phố diễn ra vòng Chung khảo Cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ ba – Hải Phòng 2016. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi Liên hoan ngoại ngữ Hải Phòng 2016 do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện Sở Ngoại vụ, Liên hiệp, các sở ngành liên quan và đông đảo khán giả thành phố.

 

Các thí sinh tham gia phần thi trả lời nhanh các câu hỏi của Ban Giám khảo

 

Tiếp nối thành công của các cuộc thi năm trước, cuộc thi năm nay đã thu hút đông đảo thí sinh đến từ các cơ quan, trường học, đơn vị trên địa bàn thành phố. Trải qua 2 vòng thi trực tuyến, vòng viết bài tự luận và phỏng vấn, 05 thí sinh đạt điểm cao nhất đã được lựa chọn vào tranh tài tại vòng Chung khảo.


Tại Vòng chung khảo, các thí sinh mang tới Cuộc thi các góc nhìn của người trẻ về các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Đặc biệt, các thí sinh tham gia phần thi đối kháng với phần thi trả lời nhanh các câu hỏi của Ban Giám khảo, nội dung xoay quanh chủ đề của Cuộc thi.

 

Đ/c Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng,

Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố trao giải cho thí sinh giành giải Vô địch

 


Tại phần thi hùng biện, các thí sinh đã thuyết trình các đề tài cụ thể, minh họa rõ nét chủ đề Cuộc thi “Chung tay xây dựng thành phố Quốc tế xanh”. Thí sinh Trần Thùy Nhung đến từ Công ty cổ phần Vật tư Máy tàu thủy An Phú trình bày đề tài về sự hội nhập quốc tế của thành phố Hải Phòng. Thí sinh Dương Quỳnh Trang, một sinh viên đang chuẩn bị học thạc sỹ ở nước ngoài, hùng biện về các giải pháp khai thác hiệu quả hệ thống kết cấu hạ tầng, đặc biệt Cảng biển Hải Phòng. Thí sinh Trần Khôi Nguyên, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú, hùng biện về vấn đề thu hút, xây dựng nhân tài tại thành phố Hải Phòng. Thí sinh Bùi Mai Thương, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú cũng đã đem đến Cuộc thi các giải pháp thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, đầu tư trong nước vào các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng. Thí sinh Vũ Huy Tùng, một người đam mê ngoại ngữ, đưa ra sáng kiến áp dụng mô hình thành phố thông minh smart city.

 

Ban tổ chức, Ban giám khảo và Nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh
 

 

Nhà Quán quân mới của cuộc thi năm nay là bạn Trần Thùy Nhung với giải thưởng là 01 chuyến du lịch Australia. Hai giải Á Quân được trao cho bạn Dương Quỳnh Trang và Trần Khôi Nguyên. Bạn Bùi Mai Thương và Vũ Huy Tùng đồng giải khuyến khích.

Chia sẻ bài viết: