TIN TỨC NỔI BẬT

Tin trong nước và quốc tế

07/11/2014 - 8:55 AMchinhphu.vn 7838 Lượt xem

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Kozo Yoshida. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn tiếp tục có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa Cơ quan Nhân sự quốc gia Nhật Bản với các cơ quan của Việt Nam trong các lĩnh vực của mình, góp phần quan trọng vào quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản trong thời gian tới.

 
Chiều 6/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Kozo Yoshida, Hàm Bộ trưởng Cơ quan Nhân sự quốc gia Nhật Bản đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh ông Kozo Yoshida sang thăm Việt Nam và có những thảo luận cởi mở với các cơ quan của Việt Nam như Bộ Nội vụ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về các vấn đề có liên quan đến đẩy mạnh cải cách nền hành chính nhà nước, chế độ công chức, công vụ của Việt Nam.

Khẳng định Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực mạnh mẽ trong việc nâng cao nền hành chính quốc gia ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả, minh bạch, Phó Thủ tướng cho rằng, với sự hợp tác của Cơ quan Nhân sự quốc gia Nhật Bản và các tổ chức khác sẽ góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức tận tụy, trong sạch, liêm khiết, chuyên nghiệp và phục vụ nhân dân. Đây là nhân tố quan trọng để Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa, là một trong ba khâu đột phá chiến lược của Việt Nam hiện nay.

Phó Thủ tướng bày tỏ sự hài lòng về hợp tác giữa Cơ quan Nhân sự quốc gia Nhật Bản với các cơ quan của Việt Nam như Bộ Nội vụ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực của mình và mong muốn các cơ quan tiếp tục có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa, góp phần quan trọng vào quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản trong thời gian tới.

Ông Kozo Yoshida thông báo về kết quả làm việc tốt đẹp giữa Đoàn Cơ quan Nhân sự quốc gia Nhật Bản với Bộ Nội vụ và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh lần này.

Đồng thời cho biết, Cơ quan Nhân sự quốc gia Nhật Bản hiện đang tham gia cùng Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao đổi các vấn đề về hành chính, công chức, công vụ tại các lớp dự nguồn cán bộ cao cấp hiện nay, các vấn đề về cải cách nền hành chính phục vụ nhân dân, nâng cao chất lượng cán bộ công chức...

 

Lê Sơn

Chia sẻ bài viết: