TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

19/11/2015 - 4:36 PMhaiphong.gov.vn 9681 Lượt xem

Sáng 19/11, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Trung Thoại tiếp xã giao đoàn doanh nghiệp tỉnh Changwon, Hàn Quốc. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan. 

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Trung Thoại vui mừng chào đón Đoàn tới khảo sát, thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng. Đồng chí thông tin tới Đoàn những kết quả thành phố đạt được về phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua và cho biết, Hải Phòng có điều kiện để thu hút các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài, với vị trí, kết cấu hạ tầng chiến lược, giao thông thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường thủy nội địa. Thành phố đang triển khai xây dựng những công trình, dự án trọng điểm như đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện, sân bay Cát Bi và các dự án hạ tầng khu công nghiệp lớn, xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm kinh tế, dịch vụ, thương mại của vùng duyên hải Bắc Bộ. Thành phố đang đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, quan tâm phát triển các khu kinh tế, khu công nghiệp và đang xây dựng 17 Khu công nghiệp trên địa bàn thành phố, trong đó Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải đang thu hút được nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế, có nhiều nhà đầu tư lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc đã có mặt tại đây, đặc biệt là tập đoàn LG đã có văn bản thỏa thuận hợp tác với Hải Phòng.

 

 
Phó Chủ tịch nhấn mạnh, Hàn Quốc là quốc gia có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn đầu tư vào Hải Phòng với 63 dự án và hơn 3 tỷ USD. Qua chuyến khảo sát này, Phó Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ mong muốn hợp tác với Hàn Quốc trên các lĩnh vực có thế mạnh như công nghiệp phụ trợ, cơ khí, chế tạo, điện tử… và hy vọng Đoàn sẽ giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với thành phố Hải Phòng. Thành phố cam kết tạo các điều kiện tốt nhất thu hút các nhà đầu tư đến với Hải Phòng.
 
Đại diện đoàn doanh nghiệp tỉnh Changwon cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố giành cho Đoàn. Đồng thời cho biết, Changwon có một số điểm tương đồng với Hải Phòng, là khu vực giáp biển, tập trung phát triển kinh tế biển, các hoạt động hải quân và bày tỏ tin tưởng vào mối quan hệ ngày càng phát triển giữa Hàn Quốc và Việt Nam nói chung, giữa hai tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp Changwon và Hải Phòng nói riêng và hy vọng chuyến thăm thành phố Hải Phòng sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong tương lai.
 
Hoàng Tùng

Chia sẻ bài viết: