TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

16/10/2015 - 8:41 AMhaiphong.gov.vn 8266 Lượt xem
Sáng 15/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Trung Thoại tiếp xã giao đoàn Chính quyền tỉnh Đông Flanders (Vương quốc Bỉ) do Ngài Geert Vernick, Phó Thủ hiến tỉnh Đông Flanders làm Trưởng đoàn tới chào xã giao, tìm hiểu về điều kiện kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng cũng như khả năng hợp tác giữa hai bên trong tương lai.
 
 
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Trung Thoại vui mừng chào đón Đoàn tới thăm thành phố Hải Phòng. Đồng chí thông tin tới Đoàn những kết quả thành phố đạt được về phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua và cho biết, Hải Phòng có điều kiện để thu hút các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài, với vị trí, kết cấu hạ tầng chiến lược, giao thông thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường thủy nội địa. Thành phố đang triển khai xây dựng những công trình, dự án trọng điểm như đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện, sân bay Cát Bi và các dự án hạ tầng khu công nghiệp lớn, xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm kinh tế, dịch vụ, thương mại của vùng duyên hải Bắc Bộ. Thành phố đang quan tâm phát triển các khu kinh tế, khu công nghiệp, chỉ đạo tái cơ cấu nền kinh tế cũng như các ngành công nghiệp. Phó Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ mong muốn hợp tác với Đông Flanders trên các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, y tế, môi trường… và hy vọng thông qua chuyến khảo sát của Đoàn sẽ giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với thành phố Hải Phòng.
 
 
Ngài Geert Vernick, Phó Thủ hiến tỉnh Đông Flanders cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố giành cho Đoàn. Đồng thời cho biết, tỉnh Đông Flanders nằm ở trung tâm Châu Âu với diện tích 2,982 km2 và dân số 1,5 triệu người. Đông Flanders tập trung thế mạnh vào công nghệ sinh học, kỹ nông, dược, chăm sóc sức khỏe; là vùng phát triển hàng đầu về nông nghiệp và làm vườn với xu hướng xuất khẩu và tương tác tốt giữa nghiên cứu và cây trồng. Ngài Geert Vernick hy vọng chuyến thăm thành phố Hải Phòng sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong tương lai.
 
Hoàng Tùng

Chia sẻ bài viết: