TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

18/09/2015 - 9:07 AMhaiphong.gov.vn 8259 Lượt xem

Sáng 17/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Trung Thoại tiếp xã giao Trung tâm Hợp tác quốc tế Kobe (Nhật Bản) do ông Hideki Nakashima, Trưởng ban Ban Dự án và Đào tạo dẫn đầu. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 

Đồng chí Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND thành phố vui mừng chào đón Đoàn tới thăm thành phố Hải Phòng. Đồng chí chó biết, thành phố Hải Phòng là một trong những địa phương có hợp tác tốt với Nhật Bản, nhất là thành phố Kobe. Hải Phòng hiện đang xây dựng Cảng cửa ngõ quốc tế với quy mô lớn; các cơ sở hạ tầng, cảng biển, hàng không, tăng cường hiện đại hóa sản xuất kinh doanh... Đối với Kobe là thành phố Cảng lớn của Nhật Bản, có dịch vụ Cảng phát triển, Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn với kinh nghiệm của mình, Trung tâm Hợp tác quốc tế Kobe sẽ là cầu nối để phát triển hợp tác trao đổi hàng hóa, vận tải, sản xuất kinh doanh giữa hai thành phố. Bên cạnh đó, đẩy mạnh hợp tác đào tạo trong một số lĩnh vực như: phát triển Cảng biển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, vận tải, xây dựng, các hệ thống logistics đảm bảo tiêu chuẩn hiện đại… Phó Chủ tịch cũng bày tỏ ấn tượng trước thành tựu ngành nông nghiệp cao của Kobe với những nông sản có thương hiệu quốc tế lớn, đồng thời cho biết, Hải Phòng cũng đang chỉ đạo tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đẩy mạnh trong lĩnh vực chăn nuôi và bày tỏ mong muốn được hợp tác với Kobe trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ông Hideki Nakashima, Ông Hikedi Nakashima, Trưởng ban Ban dự án và Đào tạo (Trung tâm Hợp tác quốc tế Kobe) cảm ơn sự đón tiếp cũng như sự giúp đỡ của lãnh đạo thành phố trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn tiếp tục trao đổi để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Kobe và thành phố Hải Phòng ngày càng phát triển.

 

LHT

Chia sẻ bài viết: