TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

28/12/2015 - 5:33 PMhaiphong.gov.vn 9731 Lượt xem

Sáng 28/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Khắc Nam tiếp và làm việc với ông Thore Vestby - Phó Chủ tịch Tổ chức Các Thị trưởng vì hòa bình nhằm trao đổi về hợp tác trong khuôn khổ của tổ chức.

 

Trong chuyến thăm này, Phó Chủ tịch Tổ chức Các Thị trưởng vì hòa bình Thore Vetsby rất quan tâm tới tình hình chính trị, đời sống của người dân thành phố Hải Phòng. Ông phát biểu, đến nay tổ chức đã có 7000 thành viên, thuộc 61 quốc gia trên toàn thế giới, các thành viên của Tổ chức là các thị trưởng phải thực sự quan tâm đến đời sống của người dân và yêu chuộng hòa bình. Tại Việt Nam, đã có 4 thành phố: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng là thành viên của tổ chức này. Ông rất mong muốn Hải Phòng sẽ là thành phố thứ 5 tham gia tổ chức.

 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Khắc Nam đã giới thiệu về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của thành phố. Với sự phát triển ổn định của thành phố, hiện có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại Hải Phòng như các doanh nghiệp của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức, Nga, Bỉ… Đồng chí mong muốn, sau chuyến thăm này, ông Thore Vestby sẽ có thêm tiếng nói để giới thiệu thành phố Hải Phòng với các quốc gia khác trên thế giới, thành phố luôn chào đón và có chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp đến đầu tư tại Hải Phòng. Đồng chí khẳng định, người dân Việt Nam, trong đó có nhân dân thành phố Hải Phòng rất yêu chuộng hòa bình. Về việc gia nhập Tổ chức Các Thị trưởng vì hòa bình, đồng chí giao Sở Ngoại vụ nghiên cứu các chính sách, thủ tục, báo cáo lãnh đạo thành phố./.

Chia sẻ bài viết: