TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

30/11/2017 - 8:02 AMhaiphong.gov.vn 4624 Lượt xem

Chiều 30/11, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Hải Phòng tiếp ông Henk van Eijk, Chủ tịch điều hành Công ty Kenlog - Hà Lan đến thăm và làm việc với thành phố Hải Phòng để thúc đẩy và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và an ninh lương thực, an toàn thực phẩm. Cùng đi có bà Đinh Thị Minh Huyền, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan. Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chào mừng Ông Henk van Eijk và đoàn công tác đến thăm và làm việc tại thành phố. Đồng chí giới thiệu đôi nét về tiềm năng, lợi thế của thành phố Hải Phòng và khẳng định, với sự năng động và phát triển, Hải Phòng đang là điểm đến của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có nhiều nhà đầu tư đến từ Hà Lan liên quan đến các lĩnh vực: hàng hải, đóng tàu, giáo dục và đào tạo.
 
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh, nông nghiệp là lĩnh vực rất quan trọng; Đảng, Nhà nước, thành phố đã có nhiều chủ trương, chính sách, nhiệm vụ, giải pháp để phát triển nông nghiệp nông thôn và đã có nhiều thành tựu quan trọng, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao; thành phố có chính sách nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư vào lĩnh vực này và hiện tại đã có kết quả khá tốt. Đồng chí cho biết, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch là vấn đề liên quan trực tiếp đến an toàn thực phẩm, mặc dù thành phố đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng so với yêu cầu phát triển hiện nay vẫn còn bất cập như về vốn đầu tư, nguồn nhân lực, công nghệ trong sản xuất nông nghiệp. Được biết Công ty Kenlog là một trong những Công ty hàng đầu của Hà Lan về lĩnh vực này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn kết hợp với Công ty Kenlog về nông nghiệp công nghệ cao và an toàn thực thực phẩm, qua đó cũng tăng cường mối quan hệ hơp tác giữa hai nước Việt Nam – Hà Lan.
 
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng cho biết, Hải Phòng đã được đón tiếp Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam và nhiều tổ chức, doanh nghiệp đến tìm hiểu hợp tác và đạt được kết quả quan trọng. Đồng chí hy vọng qua chuyến thăm này của Công ty Kenlog sẽ có nhiều kết quả thiết thực và ý nghĩa trong thời gian tới. Đồng chí cũng mong Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan là cầu nối giúp đỡ trong mối quan hệ hợp tác của thành phố Hải Phòng với các công ty của Hà Lan, và tin tưởng chương trình hợp tác sớm được thực hiện với hiệu quả tốt. Đồng chí chúc chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác thành công tốt đẹp.

 

 

Ông Henk van Eijk, Chủ tịch điều hành Công ty Kenlog - Hà Lan cảm ơn lãnh đạo thành phố đã dành thời gian tiếp Đoàn. Ông Henk van Eijk nhấn mạnh, thời gian tới sẽ xây dựng các dự án hợp tác chung với thành phố. Ông khẳng định, để đảm bảo được an toàn thực phẩm, phải xây dựng được chuỗi thực phẩm; tất cả các thành viên tham gia chuỗi thực phẩm phải làm việc với nhau để đảm bảo chuỗi sản xuất sạch và an toàn. Công ty Kenlog sẽ mang đến kiến thức về logistic, chế biến thực phẩm và tổ chức hệ thống kiểm soát. Ông Henk van Eijk  tin tưởng có thể hợp tác với Hải Phòng trong tương lai lâu dài. Ông cũng thông tin tới lãnh đạo thành phố, chiều nay đã làm việc với một công ty về giáo dục và đào tạo ở Hải Phòng, đây là điểm khởi đầu tốt cho mối quan hệ hợp tác.

Chia sẻ bài viết: