TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

16/11/2015 - 10:17 AMbaohaiphong.gov.vn 8789 Lượt xem

Chiều 16/11, Bà Matsuoka, Tổng thư ký Hiệp hội Y học MERRO, thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Hải Phòng. Đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố đại diện lãnh đạo thành phố tiếp đoàn.

 

Tại buổi làm việc, Bà Matsuoka đã giới thiệu một số nét của tỉnh Aichi tương đồng với thành phố Hải Phòng, như hệ thống cảng biển và các ngành công nghiệp. Bà rất ấn tượng về sự phát triển của thành phố Hải Phòng trong những năm gần đây. Qua chuyến thăm này, Bà bày tỏ mong muốn của lãnh đạo tỉnh Aichi muốn xây dựng quan hệ hợp tác, tình cảm hữu nghị với thành phố Hải Phòng.

 

 
Đồng chí Lê Khắc Nam rất vui mừng đón đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng. Đồng chí phát biểu, thành phố Hải Phòng có quan hệ mật thiết với nhiều tỉnh, thành phố của nước Nhật Bản. Trong những năm vừa qua, có rất nhiều  doanh nghiệp của Nhật Bản sang đầu tư tại Hải Phòng. Đồng thời, có nhiều dự án của Hải Phòng nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức Nhật Bản như JICA, vay vốn ODA. Thành phố Hải Phòng chủ trương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư và phát triển. Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố có phát chương trình tiếng Nhật Bản, học sinh trung học phổ thông của Hải Phòng được học tiếng Nhật Bản. Cách đây năm tháng, một doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại Hải Phòng. Bên cạnh đó, thành phố rất quan tâm tới vấn đề an ninh trật tự, hệ thống các bệnh viện công và tư cũng đang phát triển mạnh mẽ.
 
Phó Chủ tịch đồng tình với việc mở rộng mối quan hệ hợp tác với tỉnh Aichi, đồng chí gửi lời mời trân trọng tới lãnh đạo tỉnh Aichi cùng với các doanh nghiệp của tỉnh đến thăm và hợp tác với thành phố Hải Phòng. Đồng chí mong muốn sự hợp tác giữa hai thành phố sớm được thực hiện./.

Chia sẻ bài viết: