TIN TỨC NỔI BẬT

Tin trong nước và quốc tế

16/11/2017 - 8:16 AMbaohaiphong.com.vn 1801 Lượt xem

Đặc biệt ấn tượng, tâm đắc, ghi nhận, đánh giá cao… là những nhận xét bao trùm của các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương về kết quả 2 năm thực hiện Nghị quyết (NQ) Đại hội 12 của Đảng, NQ Đại hội 15 của Đảng bộ thành phố. Người dân Hải Phòng càng nức lòng hơn khi đồng chí Nguyễn Phú Trọng, người lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam dành cho Hải Phòng những tình cảm tốt đẹp và đánh giá: Hải Phòng đã có đổi mới đột phá khác xa ngày trước, đang có khí thế, có quyết tâm, có khát vọng vươn lên và triển vọng vô cùng rộng mở. Đây chính là động lực, là sự động viên khích lệ xứng đáng để Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Hải Phòng vững tin bước tiếp, giành nhiều thắng lợi to lớn hơn.

 

Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng.

 

Những đánh giá chân tình, cởi mở
 
Tại cuộc làm việc của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Ban Thường vụ Thành ủy, tất cả có 10 ý kiến phát biểu của lãnh đạo ban, bộ, ngành Trung ương đều dành cho Hải Phòng 2 chữ “ấn tượng”. Đó là những cảm nhận, những đánh giá rất “chân tình, cởi mở, khách quan” theo phát biểu kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng chí Tổng Bí thư nhận xét thêm: Trung ương đánh giá như vậy về Hải Phòng là mừng lắm.
 
Quả thật, khi nghe những lời này, lòng người dân thành phố Hải Phòng vui phơi phới. Sau hơn 2 năm nỗ lực hết mình, thực sự đổi mới, năng động, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vào những lĩnh vực khó khăn, hóc búa nhất để tạo nên sự chuyển biến thực sự, “nhìn được, sờ được, cảm nhận được” kết quả, vươn lên đứng đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng kinh tế, hoàn thành vượt mức, về trước thời gian nhiều chỉ tiêu Đại hội 15 đề ra cho tới năm 2020, Hải Phòng xứng đáng được ngợi khen như vậy.
 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với người dân xã Vinh Quang (Tiên Lãng)

 

Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, đã nhiều lần đồng chí về Hải Phòng với nhiều cương vị khác nhau nhưng lần này thấy Hải Phòng khác hẳn, như có sự đổi đời, “chưa bao giờ Hải Phòng có bộ mặt, có cơ đồ, vị thế như thế này” và đặc biệt là lòng dân đồng thuận, nhất trí cao. Đó chính là thành công lớn nhất của Hải Phòng, rất đáng ghi nhận, đáng biểu dương.

 

Nhân dân xã Lý Học (Vĩnh Bảo) tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bức tượng Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

 

Góp thêm nhiều giải pháp
 
Không chỉ ghi nhận, đánh giá cao, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương còn khẳng định sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Hải Phòng, phối hợp chặt chẽ để Hải Phòng vươn lên phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, xứng đáng vai trò động lực của cả vùng, cả miền Bắc và cả nước. Ý kiến của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về khả năng nghiên cứu, xây dựng, đề nghị Bộ Chính trị ban hành nghị quyết mới về Hải Phòng gợi mở những hướng phát triển mới cho thành phố.

Hầu hết ý kiến đều nhất trí với Hải Phòng về việc đề nghị Bộ Chính trị sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận 72, khẳng định sẽ phối hợp thật tốt với Hải Phòng để tổng kết, đánh giá và đề xuất các giải pháp, cơ chế, chính sách.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ nhân dân làng văn hóa Thượng Điện, xã Vinh Quang.

 

Bài học về xây dựng Đảng và lấy dân làm gốc
 
Không chỉ biểu dương, khen ngợi, gợi mở nhiều vấn đề lớn trong phát triển KTXH, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo các ban, ngành Trung ương còn đặt nhiều kỳ vọng vào Hải Phòng, chỉ đạo nhiều bài học sâu sắc, ý nghĩa về công tác xây dựng Đảng và lấy dân làm gốc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh bài học đại đoàn kết toàn dân tộc và vai trò, sức mạnh của nhân dân. Tổng Bí thư dặn dò: phải gắn bó chặt chẽ với nhân dân, “mất dân là mất hết”. Muốn thế, phải chú trọng, nâng tầm, nhận thức sâu sắc, toàn diện hơn nữa về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, trước hết phải là công tác cán bộ.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

 

Những điều căn dặn của Tổng Bí thư thật sâu sắc, ý nghĩa. Đây cũng chính là điều Đảng bộ thành phố Hải Phòng luôn tâm đắc, thấm thía, “là mệnh lệnh, là định hướng cho thành phố trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Ngay sau cuộc làm việc này, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố sẽ  quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả cao trong toàn Đảng bộ các kết luận và chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết một lòng, năng động, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi NQ Đại hội 12 của Đảng, NQ Đại hội 15 của Đảng bộ thành phố, xây dựng Hải Phòng sớm trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại”- đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố hứa với đồng chí Tổng Bí thư như vậy.

Chia sẻ bài viết: