TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

07/07/2017 - 1:41 PManhp.vn 477 Lượt xem

Sáng 6/7, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng tiếp và làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới (WB) do ngài Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam làm Trưởng đoàn, về phương hướng hợp tác song phương và tình hình thực hiện dự án phát triển giao thông đô thị tại thành phố Hải Phòng. 

 

 

Dự án Phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng có tổng mức đầu tư là 276,61 triệu USD, trong đó vốn IDA tài trợ là 112,100 triệu SDR (tương đương 175 triệu USD), Dự án được gia hạn thực hiện đến ngày 31-8-2018. Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng  nhắc lại nội dung đã cam kết với WB sẽ hoàn thành GPMB cho dự án vào tháng 5-2017. Tuy nhiên do gặp nhiều khó khăn, đến nay mới đạt được 90% công việc, vì vậy Chủ tịch UBND thành phố xin nhận trách nhiệm.
 
Ngài Ousmane Dione chúc mừng thành phố đã nỗ lực đạt được những kết quả nhất định trong triển khai thực hiện Dự án Phát triển giao thông đô thị, đồng thời bày tỏ sự thông cảm về những khó khăn vướng mắc của thành phố trong công tác GPMB.
 
 
Đối với Dự án phát triển giao thông đô thị bền vững thành phố Hải Phòng, ngài Ousmane Dione chúc mừng thành phố đưa được tầm nhìn, sáng kiến, đổi mới thành phố trong tương lai. Do vậy, ngài Ousmane Dione đề nghị thành phố sớm thông qua nội dung dự án đối với các bộ, ngành TW để nhận được sự chấp thuận và có ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, trước khi hoàn thiện dự án.
 
Ngài Ousmane Dione khẳng định, WB đặt vấn đề hợp tác với thành phố Hải Phòng một cách nghiêm túc, mong muốn có sự hợp tác chặt chẽ và dài hạn, sẵn sàng hỗ trợ thành phố Hải Phòng ở bất cứ lĩnh vực nào.

Chia sẻ bài viết: